Á quân World Cup 2018 từ thiện toàn bộ 29,5 triệu USD tiền thưởng

Á quân World Cup 2018 từ thiện toàn bộ 29,5 triệu USD tiền thưởng

Mặc dù không vô địch nhưng đội tuyển Croatia đã chiếm được cảm tình của người hâm mộ trên toàn thế giới trong hành trình chinh phục chiếc cup vàng World Cup 2018 vừa qua. Sau khi trở về nước, Luka Modric và đồng đội lại thêm một lần khiến các cổ động viên phải ngưỡng mộ khi hiến tặng toàn bộ số tiền thưởng cho các tổ chức từ thiện.

Á quân World Cup 2018 từ thiện toàn bộ 29,5 triệu USD tiền thưởng

Cụ thể, đội tuyển Croatia nhận được 28 triệu USD, cộng thêm 1,5 triệu USD tiền hỗ trợ chi phí chuẩn bị do FIFA cung cấp trước giải đấu. Hành động cao đẹp của các cầu thủ chắc chắn sẽ mang đến cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được trải qua một kỳ nghỉ hè ý nghĩa và đáng nhớ.

Ngoài Croatia, các thành viên của đội tuyển Anh cũng dùng khoản tiền thu được từ World Cup 2018 để tặng cho các tổ chức từ thiện. Trước đó, theo một dự án cộng đồng được bắt đầu vào năm 2007, toàn bộ số tiền lương mà các tuyển thủ Anh nhận được từ việc thi đấu cho đội tuyển quốc gia đều đươc đóng góp cho quỹ từ thiện. Đến nay, tổ chức này đã thu được hơn 5 triệu bảng Anh nhờ tấm lòng nghĩa hiệp của Tam sư.

Cùng chung chí hướng, tiền đạo Kylian Mbappe của đội tuyển Pháp cũng là một trong những cầu thủ tặng toàn bộ tiền thưởng World Cup 2018 cho quỹ từ thiện. Được biết, tài năng trẻ của bóng đá thế giới nhận được khoảng 500 ngàn USD và sẽ chuyển hết cho quỹ Premiers de Cordée – một tổ chức cộng đồng hướng tới các trẻ em khuyết tật trong chuyến ghé thăm vào tháng 9 tới đây.