Anh: Các tổ chức từ thiện có nguy cơ mất 250 triệu bảng Anh qua Brexit

Anh: Các tổ chức từ thiện có nguy cơ mất 250 triệu bảng Anh qua Brexit

Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng các tổ chức từ thiện ở Anh có thể mất hơn 250 triệu bảng Anh tại nguồn quỹ của EU khi Anh rời khỏi EU.

Anh: Các tổ chức từ thiện có nguy cơ mất 250 triệu bảng Anh qua Brexit

Nghiên cứu từ Directory of Social Change đã phát hiện ra rằng Brexit có thể tạo ra nguy cơ mất 258,4 triệu bảng Anh, mặc dù toàn bộ số tiền có thể cao hơn rất nhiều so có nhiều quỹ được phân phối bởi các cơ quan trung gian ở Anh, khiến cho khó có thể thu thập và phân tích dữ liệu một cách toàn diện.

Nghiên cứu cho thấy những người hưởng lợi từ “hàng trăm tổ chức từ thiện” hoạt động trong các lĩnh vực cụ thể như viện trợ, nghiên cứu và bảo tồn ở nước ngoài sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất “trừ khi chính phủ Anh nhanh chóng hành động để thay thế các quỹ này”.

Nghiên cứu này cũng cho thấy “sự chênh lệch lớn” trong việc phân phối các quỹ trên khắp các quốc gia thuộc Vương quốc Anh, có nghĩa là tác động cũng sẽ thay đổi đáng kể giữa các vùng.

“Mặc dù các cuộc đàm phán Brexit đang tiến triển chậm chạp, nhưng cho đến khi Anh rời khỏi EU, có thể chưa đến hai năm nữa – và với điều này, các nguồn tài trợ của EU sẽ chảy đi, chủ yếu là Quỹ Cơ cấu và Đầu tư Châu Âu”, nghiên cứu Directory of Social Change cho biết.

“Brexit có thể gây ra một cú sốc thậm chí còn sâu sắc hơn đối với hệ thống này, nếu hiện tại quỹ nhận được đột ngột được cắt giảm trong một sớm một chiều.”

Tuy nhiên, nghiên cứu này tuyên bố rằng bất chấp rủi ro, các tổ chức từ thiện thuộc 58 lĩnh vực này đã được tư vấn về những ảnh hưởng tiềm năng của Brexit. “Và cho đến nay, chính phủ chỉ đưa ra các tuyên bố mơ hồ về tương lai của các quỹ Châu Âu,” nghiên cứu này bổ sung thêm.