Ariana Grande

Ariana Grande trở thành công dân danh dự của Manchester sau buổi diễn từ thiện One Love

Nữ ca sĩ trẻ nhận được sự ca ngợi khi trở lại biểu diễn tại thành phố Manchester và gây quỹ cho hàng triệu bảng Anh cho các nạn nhân của cuộc tấn công khủng bố.

Ariana Grande

Ariana Grande chính thức lên tiếng sau khi trở thành công dân danh dự của Manchester với việc tổ chức một buổi biểu diễn nhằm gây quỹ cho nạn nhân của cuộc tấn công khủng bố tại Manchester Arena.

Cô ca sĩ nhạc pop 23 tuổi này là chủ đề của một cuộc bỏ phiếu nhất trí tại cuộc họp để quyết định việc trao giải thưởng và nhận được sự khen ngợi khi trở lại thành phố với sự kiện này chỉ hai tuần sau khi cuộc tấn công diễn ra.

Chia sẻ trên Instagram ngay sau khi có thông báo, cô cho biết: Tôi không biết phải nói gì. Từ ngữ không đủ để diễn tả cảm xúc của tôi. Tôi thực sự xúc động và lấy làm vinh dự. Trái tim tôi vẫn còn ở đó. Tôi yêu các bạn. Xin cảm ơn!

Cô cũng đăng biểu tượng cảm xúc con ong, tưởng nhớ đến biểu tượng chính thức của Manchester.

22 người đã tử vong và hàng chục người bị thương nặng sau khi một kẻ đánh bom tự sát làm nổ một thiết bị bên trong tiền sảnh sân khấu, ngay sau khi buổi biểu diễn của Ariana kết thúc.

Grande đã giúp gây quỹ gần 3 triệu bảng Anh cùng với chương trình từ thiện One Love Manchester, trong đó có sự góp mặt của các nghệ sĩ lớn nhất thế giới như Coldplay, Justin Bieber, Miley Cyrus, Pharrell và Liam Gallagher.

Công dân danh dự là danh hiệu vinh dự nhất được trao bởi một thành phố, ngoài giải thưởng “tự do của thành phố” – chỉ mới được trao 4 lần kể từ năm 2000.

Theo tin tức từ BBC, Lãnh đạo Hội đồng thành phố Manchester City Sir Richard Leese đã nói rằng nếu Ariana không muốn quay trở lại thành phố này, thì điều đó cũng có thể hiểu được.

“Nhưng không, thay vào đó, như là một nghệ sĩ, một người biểu diễn, cô đã quyết định rằng sẽ không biểu diễn nữa cho đến khi cô quay trở lại Manchester để biểu diễn,” ông cho biết. “Bằng hành động đó, cô đã mang lại sự thoải mái cho hàng nghìn người, giúp gây quỹ hàng triệu bảng Anh cho Quỹ We Love Manchester Emergency Fund và trở thành người bảo trợ đầu tiên của quỹ này. Và đó là lý do tôi đề xuất rằng Ariana Grande xứng đáng là công dân danh dự đầu tiên của Manchester City.”