Bán đấu giá từ thiện Lamborghini Huracan LP580-2

Bán đấu giá từ thiện Lamborghini Huracan LP580-2

Tháng 11/2017, một chiếc Lamborghini Huracan LP580-2 cá nhân hoá bởi bộ phận Ad Personam của Lamborghini đã được Giáo Hoàng Francis Vatican ban phước và ban tặng với mục đích bán đấu giá từ thiện. Vào ngày 12/5 tới đây, chiếc xe sẽ chính thức được “lên sàn” tại buổi đấu giá của nhà RM Sotheby tại Monaco.

Bán đấu giá từ thiện Lamborghini Huracan LP580-2

So với những phiên bản khác, món quà của Giáo Hoàng không có quá nhiều khác biệt về thiết kế. Điểm nổi bật chính là thân xe màu trắng Bianco Monocerus và trang trí bằng các đường kẻ viền màu vàng Giallo Tiberino theo màu cờ của Vatican. Ngoài ra, chiếc xe còn có bộ mâm 5 cánh kép với 2 tông màu khác nhau, các heo phanh sơn đen Nero. Đặc biệt, trên nắp capo sẽ có chữ ký của Giáo hoàng Francis.

Nội thất bên trong cabin cũng thuộc hàng khủng. Các ghế ngồi và tấm ốp cửa của xe được bọc bằng da cao cấp màu trắng Bianco Leda Sportivo kết hợp cùng một số mảng da màu đen. Chúng được liên kết với nhau bởi chỉ màu vàng tương phản.

Phía bên dưới nắp máy phía sau, chiếc Huracan này được sử dụng khối động cơ V10 nạp khí tự nhiên có dung tích 5,2 lít; khi khởi động sản sinh công suất 572 mã lực cùng mô-men xoắn 540Nm.

Được biết, toàn bộ số tiền thu được từ phiên đấu giá từ thiện này sẽ được chuyển tới Giáo hoàng. Đích thân ngài sẽ trích 70% để ủng hộ thành phố Nineveh ở Iraq và 30% còn lại được chia đều cho các hội tín ngưỡng hoạt động vì cộng đồng. Mức giá dự kiến của chiếc này từ 250.000-350.000 Euro.