Bill Gates rời khỏi Microsoft để tập trung cho từ thiện

Bill Gates – nhà tỷ phú nổi tiếng thế giới với tập đoàn Microsoft lừng danh. Ông còn nổi tiếng bởi hoạt động và đóng góp trong công tác từ thiện.

Vị tỷ phú này đã tuyên bố sẽ rời khỏi hội đồng quản trị để tập trung hơn nữa cho công tác từ thiện của mình. Những gì ông đã đóng góp đối với sức khoẻ, giáo dục và biến đổi khí hậu toàn cầu là vô cùng to lớn.  

Hiện nay, tỷ phú Bill Gates cùng vợ của mình là Melinda Gates đang điều hành tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới mang tên ông. Quỹ từ thiện có ngân quỹ lên đến hàng tỷ USD, trong đó tài trợ cho các chương trình như y tế toàn cầu và chống lại bệnh tật, đói nghèo trên toàn thế giới.

Mới đây, Bill Gates đã tuyên bố sẽ rời khỏi tập đoàn Microsoft – tập đoàn mà ông đã thành lập và gắn bó từ năm 1975 và gắn liền với tên tuổi, sự nghiệp của ông. Ông cho biết, ông rời khỏi vị trí này bởi muốn dành nhiều thời gian hơn cho công tác từ thiện và hiện nay, đội ngũ lãnh đạo của tập đoàn rất mạnh mẽ và tài năng, nên ông rất yên tâm khi rời khỏi chức vụ của mình và giao lại cho họ. Việc rời khỏi hội đồng quản trị không có nghĩa là ông sẽ rời khỏi hẳn công ty mà ông vẫn tham gia với tư cách là cố vấn công nghệ.

Trong sự nghiệp từ thiện của mình, Bill Gates đã dành rất nhiều công sức và tâm huyết cho y tế. Hiện tại, giữa tâm bão đại dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến toàn cầu, Quỹ Bill & Melinda Gates đã cam kết hỗ trợ số tiền là 100 triệu USD để chống lại đại dịch này, bao gồm cả việc hợp tác với Wellcome và Mastercard để tài trợ cho dự án về tăng tốc các phương pháp điều trị bệnh.