Bơi vượt eo biển Anh để truyền cảm hứng cho bệnh nhân ung thư

Sarah Thomas, nữ vận động viên bơi lội đường dài của Mỹ, 37 tuổi đã liên tục hoàn thành bốn lượt bơi qua eo biển Manche nối 2 nước Anh và Pháp.

Với việc bơi liên tục không nghỉ 4 lần qua eo biển Anh này không phải là một thành tích đặc biệt ấn tượng, nhưng với một vận động viên đã kiên cường chống chọi với căn bệnh ung thư một năm trước thì đây thực sự là một kỳ tích.

Sarah Thomas là vận động viên đến từ Mỹ. Vào sáng 15-9, cô bắt đầu bơi ngoài khơi thị trấn Dover, Anh. Cô hoàn thành vào lúc 6h30 sáng hôm 17/9, như vậy cô đã bơi trong vòng 54 tiếng đồng hồ và trở thành người đầu tiên bơi vượt qua eo biển Anh với bốn lượt không ngừng nghỉ. Eo biển này có chiều rộng khoảng 33 km. Tính theo đường chim bay thì chặng bơi của Sarah Thomas dài khoảng hơn 128 km. Tuy nhiên với ảnh hưởng của thủy triều nên cuộc hành trình mà cô vượt qua lên tới 209 km.

 Một năm trước, cô Sarah Thomas đã phải đối mặt và thực hiện các phác đồ để điều trị căn bệnh ung thư vú. Với chặng đường bơi như trên, cô mong muốn có thể cống hiến chặng bơi này tới tất cả những người đã sống sót, vượt qua được căn bệnh ung thư ngoài kia.

Chia sẻ về chặng đường mình đã vượt qua, Thomas nói cô dường như không tin được rằng mình có thể làm được điều này và cô rất ngạc nhiên cũng như hạnh phúc khi thấy những người ủng hộ đã chờ đợi cô liên tục ở trên bờ.  Cô hy vọng những người đã chờ đợi cô cũng sẽ gặp được những điều tốt lành.

Những gì cô đã vượt qua, cô mong có thể truyền cảm hứng tới những người mới bắt đầu hành trình chống chọi với căn bệnh ung thư, dành cho những người đã thoát khỏi căn bệnh quái ác này và dành cho tất cả mọi người đang phải đối mặt với nó. Mong rằng, mọi người sẽ đủ sức lực, tinh thần và thật kiên cường để vượt qua.