Bữa ăn trưa từ thiện với Warrent Buffett với giá 2,68 triệu đô la Mỹ

Một người hâm mộ giấu tên của Warrent Buffett đồng ý trả 2.679.001 đô la tại một cuộc đấu giá từ thiện trực tuyến để ăn trưa với Chủ tịch tỉ phú của Berkshire Hathaway.

Warrent Buffett

Cuộc đấu giá trúng thầu ngay những giây cuối cùng của cuộc đấu giá trên eBay kéo dài trong 5 ngày, thu hút 41 phiếu mua.

Số tiền có được từ đấu giá từ thiện sẽ được chuyển tới Glide, một tổ chức từ thiện của San Francisco để cung cấp thực phẩm, chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ khác cho người vô gia cư, người nghèo khó và những người đang cai nghiện.

Người thắng cuộc cùng tối da 7 người bạn của mình sẽ được ăn trưa cùng Buffett tại nhà hàng Smith&Wollensky ở Manhattan. Hàng năm, Buffett đã tổ chức 18 cuộc đấu giá cho Glide, thu về 26,3 triệu đô la. Ông đã tham gia vào Glide sau khi người vợ đầu tiên – Susan trở thành tình nguyện viên, trước khi bà qua đời năm 2004.

Rev. Cecil Williams, 87 tuổi, đồng sáng lập Glide và là mục sư từ năm 1963 của nhà thờ Glide Memorial United Methodist Church cho biết, ông rất vui mừng và tự hào về những đóng góp của Buffett cho tổ chức. Hàng năm, Glide sử dụng 18 triệu đô la trong ngân sách để cung cấp hơn 750.000 bữa ăn miễn phí, nơi ở khẩn cấp cho 8.500 người, 2.600 xét nghiệm HIV và viên gan C, các các chương trình chăm sóc ban ngày và sau giờ học cho gần 450 trẻ em.

Theo tạp chí Forbes, Warrent Buffett, 86 tuổi, là người giàu thứ tư thế giới, trị giá tài sản là 76,2 tỷ đô la Mỹ. Nhưng ông ấy đã dùng hầu hết tài sản của mình để quyên góp và làm từ thiện.