Các khoản đóng góp từ thiện tại Anh tăng nhưng ít người quyên góp hơn

Các khoản đóng góp từ thiện tại Anh tăng nhưng ít người quyên góp hơn

Khảo sát do Tổ chức Charities Aid Foundtion (CAF) thực hiện cho thấy các khoản đóng góp cho các tổ chức từ thiện đã tăng từ 9,7 tỷ bảng Anh (17,8 tỷ đô la Úc) lên mức 10,3 tỷ bảng Anh (18,9 tỷ đô la Úc) trong suốt năm 2017.

Các khoản đóng góp từ thiện tại Anh tăng nhưng ít người quyên góp hơn

Tuy nhiên, báo cáo UK Giving hàng năm của Anh, bao gồm các cuộc phỏng vấn hơn 12.000 người bởi YouGov trong suốt năm 2017, cho thấy số người quyên góp đã ít hơn.

Giám đốc điều hành CAF, Sir John Low, nói rằng vẫn còn quá sớm để nói nếu điều này đại diện cho một xu hướng.

“Chúng tôi đã theo dõi sự hào phóng của người Anh trên khắp nước Anh trong hơn một thập kỷ, và sự sẵn lòng ủng hộ của họ đối với công việc từ thiện là điều mà tất cả chúng ta nên tự hào”, Low nói.

“Mặc dù tổng số tiền quyên góp được tăng lên chút ít, nhưng số người quyên góp đã giảm.

“Còn quá sớm để nói rằng đó là một xu hướng, nhưng chúng ta cần phải cẩn thận nếu việc quyên góp tập trung vào việc đóng góp ít hơn, với số lượng lớn hơn.”

Tin tức cho biết tổng khoảng 88% người đã tham gia vào ít nhất một hoạt động từ thiện hoặc xã hội trong năm qua, so với 89% trong năm 2016.

Khi mọi người được hỏi về hành vi của họ trong bốn tuần trước, chỉ có ít hơn 2/3 (65%) nói rằng họ đã tham gia hoạt động này trong bốn tuần trước, so với mức 68% trong năm 2016.

Tác giả của báo cáo cũng nói rằng mặc dù đây là “một chuyển biến đáng thất vọng,” vẫn cần phải lưu ý rằng cả hai con số đều vẫn cao hơn mức mà họ đã tham gia trong năm trước đó (79%), và trong suốt bốn tuần trước đó (57%) khi được hỏi vào năm 2015.

Tổng quan, báo cáo đã cho thấy mặc dù số lượng người quyên góp cho quỹ từ thiện giảm kể từ năm 2016, mức trung bình trong năm 2017 đã tăng từ 40 bảng Anh (73 đô la Úc) lên mức 44 bảng Anh (80 đô la Úc).