Các thùng đựng quần áo biến mất khiến các tổ chức từ thiện bị thiệt hại

Các thùng đựng quần áo biến mất khiến các tổ chức từ thiện bị thiệt hại

Hiệp hội Tái chế Dệt may cho biết các tổ chức từ thiện đã mất hàng trăm nghìn bảng sau khi 750 thùng đựng quần áo đã bị đưa ra khỏi các bãi đỗ xe.

Các thùng đựng quần áo biến mất khiến các tổ chức từ thiện bị thiệt hại

Các công ty tái chế làm việc với hiệp hội này cho biết đôi khi mỗi tuần mất đến 20 thùng trong năm qua trên khắp nước Anh, xứ Wales và Bắc Ireland.

Một số thùng đã được dán lại thương hiệu với logo của tổ chức từ thiện khác và đặt tại các vị trí không được cho phép, Hiệp hội Tái chế Dệt may cho biết.

Ủy ban Từ thiện đã thực hiện một cuộc điều tra.

Có khoảng 15.000 thùng quần áo được đặt trên khắp nước Anh, thường ở các bãi đỗ xe của siêu thị và khu vực tái chế.

Một vài khu vực được điều hành bởi chính các tổ chức từ thiện như The Salvation Army, OxfamBritish Heart Foundation, nhưng một vài khu vực lại được điều hành bởi các công ty tái chế tư nhân, những đơn vị quyên góp cho các tổ chức từ thiện – trung bình 250 bảng Anh cho mỗi tấn quần áo thu thập được.

Khoảng 75 triệu bảng Anh đã được trao tặng cho các quỹ từ thiện và các cơ quan địa phương hồi năm ngoái.

Hiệp hội Tái chế Dệt may, đại diện cho khu vực này, cho biết các thùng đựng quần áo đã bị lấy cắp từ khắp đất nước – bao gồm ở khu vực Đông Bắc, Midlands và phía Tây nước Anh.

Họ cho biết các tổ chức từ thiện nhận được trung bình 70 bảng Anh tiền đóng góp mỗi tuần từ mỗi thùng quần áo.

Bởi vì có thể mất từ 6 đến tám tuần để thay thế một thùng, dự kiến các tổ chức từ thiện có thể mất đến gần 370.000 bảng Anh.

Trong một vài trường hợp, các công ty tái chế không thay thế các thùng quần áo, thì các tổ chức từ thiện sẽ mất vĩnh viễn.