Các tổ chức từ thiện phải chi trả quá nhiều cho công nghệ

Các tổ chức từ thiện phải chi trả quá nhiều cho công nghệ

Theo Nghiên cứu điểm chuẩn về kiến thức công nghệ thông tin hàng năm của KnowledgeBus, các tổ chức từ thiện đang phải đối mặt với “lạm phát giá hỗn loạn” từ các nhà cung cấp.

Các tổ chức từ thiện phải chi trả quá nhiều cho công nghệ

Nghiên cứu cho thấy mức lợi nhuận trung bình của các nhà cung cấp trong 29 lĩnh vực khác nhau, với thực tiễn về ngành tốt nhất theo Hiệp hội các nhà quản lý CNTT, cho thấy các tổ chức không nên trả quá 3% lợi nhuận cho các nhà cung cấp.

Nghiên cứu năm nay cho thấy tỷ suất lợi nhuận đã lần đầu tiên tăng lên tới 18%, với khu vực tổ chức từ thiện có hoạt động kém nhất, phải trả mức lợi nhuận trung bình 26% trong năm 2016, tăng lên từ con số 14% vào năm 2015.

Al Nagar, Phụ trách mức điểm chuẩn tại KnowledgeBus, giải thích rằng: “Kết quả của cuộc bỏ phiếu Brexit chắc chắn sẽ tạo ra cú sốc đối với giá công nghệ thông tin – điều hiếm thấy trước đây, và có vẻ như đã làm gián đoạn nỗ lực của người mua trong việc giữ mức lợi nhuận của nhà cung cấp trong tầm kiểm soát.”

Trong các ví dụ cực đoan nhất, một số tổ chức đã phải trả hơn mười lần so với mức giá thương mại cho các sản phẩm. Một người mua từ thiện đã trả mức tăng lên 1165% trên giá thương mại.

Phân tích về lợi nhuận phải trả cho thấy rằng ngay cả những đơn vị cảnh giác nhất cũng không tránh khỏi. Ngành công nghiệp hoạt động tốt nhất năm nay, cảnh sát, trả trung bình chỉ 11% cho việc mua sắm công nghệ thông tin nhưng một người mua trong lĩnh vực này vẫn phải trả một nhà cung cấp 970% lợi nhuận cho đơn hàng mua các ổ đĩa flash.