Chạy vì trái tim 2019 – sự kiện thiện nguyện ý nghĩa

Nhằm kêu gọi sự chung tay của toàn cộng đồng để giúp đỡ những trẻ em nghèo bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Chương trình chạy vì trái tim 2019 tiếp tục được tổ chức và kết thúc tốt đẹp vào hôm 10/11/2019, với hơn 9.000 người tham gia.

Đây là chương trình thiện nguyện được tổ chức thường niên. Tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức được 06 lần và tại thủ đô Hà Nội là 03 lần. Với ý nghĩa lớn lao của nó, chương trình luôn được sự ủng hộ và tham gia đông đảo của cộng đồng.   

Chạy vì trái tim 2019 được tổ chức tại công viên Yên Sở, Hà Nội. Tham gia chương trình là các vận động viên chuyên nghiệp, nhiều người nổi tiếng và hàng ngàn người dân. Tất cả cùng chạy vì một trái tim khỏe mạnh, vì mong muốn rèn luyện nâng cao sức khỏe và chạy để có thêm nhiều trái tim được cứu chữa.

Chương trình thiện nguyện chạy vì trái tim 2019 đã quyên góp được số tiền là 2,7 tỷ đồng và trao trực tiếp cho quỹ nhịp tim Việt Nam. Số tiền này sẽ giúp được 97 trái tim kém may mắn được hồi sinh, được khỏe mạnh như bao trái tim khác để bắt đầu một cuộc sống mới đầy tốt đẹp với tương lai phía trước.  

Sau 6 năm hoạt động, chương trình thể thao đầy ý nghĩa này đã quyên góp được tổng cộng hơn 23 tỷ đồng và đã giúp cứu sống được 900 trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Đây thực sự là chương trình có ý nghĩa nhân văn vô cùng cao cả, không chỉ kêu gọi tinh thần thể dục thể thao mà còn thể hiện lòng nhân ái, tình yêu thương của cả cộng đồng cùng chung tay để giúp đỡ, bao bọc, yêu thương nhau và là cơ hội để hàng trăm, hàng nghìn trái tim được ươm mầm sống, khỏe mạnh.