Chính phủ bỏ qua sự từ chối của các nghị sĩ đối với vai trò của Tory trong Ủy ban Từ thiện

Chính phủ bỏ qua sự từ chối của các nghị sĩ đối với vai trò của Tory trong Ủy ban Từ thiện

Bộ trưởng ủng hộ Tina Stowell cho vị trí chủ tịch Ủy ban Từ thiện nhưng các nghị sĩ nói rằng bà thiếu kinh nghiệm.

Chính phủ bỏ qua sự từ chối của các nghị sĩ đối với vai trò của Tory trong Ủy ban Từ thiện

Các Bộ trưởng đã báo hiệu rằng họ có ý định thúc đẩy việc bổ nhiệm của Tina Stowell với vai trò là Chủ tịch Ủy ban Từ thiện, mặc dù một ủy ban các nghị sĩ đã từ chối bà.

Bộ trưởng Văn hoá, ông Matt Hancock, đã đưa ra một tuyên bố nhấn mạnh rằng cựu Bộ trưởng Nội vụ bảo thủ là ứng cử viên phù hợp cho công việc điều chỉnh một tổ chức đã quay cuồng từ vụ bê bối lạm dụng tình dục của Oxfam.

Hancock nói rằng đây là một thời gian rất quan trọng đối với ủy ban và ngành này.

“[Lady Stowell] được bổ nhiệm sau một cuộc cạnh tranh công bằng, cởi mở và minh bạch. Cô ấy không chỉ là ứng cử viên giỏi nhất mà còn là ứng viên phù hợp và có sự ủng hộ hoàn toàn của tôi”, ông nói.

Sự can thiệp của Hancock được đưa ra sau buổi điều trần trước đó, trong đó ủy ban của các nghị sĩ đã kết luận rằng Stowell “hoàn toàn thiếu kinh nghiệm” về ngành này và thiếu “cái nhìn sâu sắc, kiến thức hay tầm nhìn” thực sự cho công việc này.

Stowell thừa nhận với các nghị sĩ rằng kinh nghiệm của bà hạn chế, trước đây từng là lãnh đạo của House of Lords từ năm 2014 đến năm 2016, và là quan chức cao cấp tại BBC Trust trong vòng 9 năm trong thập kỷ trước.

Hancock bác bỏ tuyên bố rằng nền tảng Tory của bà đồng nghĩa với việc bà sẽ không vận hành một cách công bằng.

Bộ Truyền thông, Văn hóa và Thể thao phải đợi báo cáo cuối cùng từ ủy ban được lựa chọn, tuy nhiên, ủy ban này không có quyền phủ quyết, có nghĩa là các bộ trưởng có thể tiến hành với việc bổ nhiệm mặc cho nó phản đối.