Tổ chức từ thiện điều trị ma túy và rượu Lifeline Project sụp đổ

Một trong những tổ chức từ thiện điều trị ma túy và cai rượu hàng đầu của Anh đã sụp đổ vài ngày sau khi Ủy ban Từ thiện thực hiện cuộc điều tra về những cáo buộc rằng tổ chức này kiểm soát tài chính cực kỳ yếu. Cáo buộc về việc quản lý yếu kém đã được Roger Howard – cựu ủy viên hội đồng quản trị của Lifeline, đồng thời là nhân vật hàng đầu trong lĩnh vực điều trị ma túy và cai rượu và đang giữa chức Giám đốc điều hành Ủy ban Chính sách Ma túy Anh, đưa ra Ủy ban hồi tháng trước.

Lifeline Project
Hiện tại, những nỗ lực điên cuồng đang được thực hiện để cứu việc làm của 1.300 nhân viên của tổ chức từ thiện Lifeline Project có trụ sở tại Manchester, và các dịch vụ mà nó cung cấp cho 80.000 người trong một năm, bao gồm các tù nhân trong 22 nhà tù và các tổ chức giáo dục tội phạm trẻ em.
Hôm thứ Năm, nhân viên đã được thông báo rằng tổ chức này đang tìm cách chuyển các dịch vụ sang cho các nhà cung cấp khác và cảnh báo rằng không phải tất cả các công việc mà tổ chức đang thực hiện có thể sẽ tiếp tục được.
Sự sụp đổ đáng kinh ngạc của Lifeline là thất bại tiếp sau tổ chức Kids Company vào năm 2015 và 4Children vào năm 2016, và có khả năng sẽ khơi mào lại cuộc tranh luận về việc các tổ chức từ thiện vận hành các dịch vụ công thiết yếu.
Lifeline được thành lập vào năm 1971 và đã phát triển cực kỳ nhanh trong những năm gần đây. Thu nhập hàng năm tăng nhanh từ 26 triệu bảng vào năm 2012-13 lên mức gần 62 triệu bảng vào năm 2015-16, khi mức tăng trưởng hàng năm theo báo cáo là 45%.
Tổ chức này trước đây được điều hành bởi Paul Flowers, cựu bộ trưởng Methodist trước đây và Chủ tịch Co-op Bank – người đã mất việc do việc sử dụng ma túy bị phơi bày vào năm 2014. Ông bị yêu cầu từ chức tại Lifeline vào năm 2004 do cáo buộc về sử dụng chi phí quá mức.