Công Vinh thi đấu từ thiện để gây quỹ cho vụ cháy rừng ở Úc

Vụ cháy rừng ở Úc trong thời gian qua đã trở thành thảm họa, gây nên những tác động vô cùng nghiêm trọng tới môi trường và thiên nhiên. Ước tính 1,25 tỉ con vật đã mất mạng trong vụ cháy này.  

Nhằm tri ân tới những nhân viên đã trực tiếp tham gia, đóng góp công sức mình hàng ngày chống chọi, nỗ lực dập lửa bất chấp nguy hiểm, liên đoàn bóng đá Úc sẽ tổ chức trận bóng giao hữu với tên gọi: Bóng đá ủng hộ các nạn nhân cháy rừng. Dự kiến, trận giao hữu này sẽ được tổ chức vào ngày 23/5/2020 tại sân ANZ nước Úc

Theo xác nhận của Liên đoàn bóng đá Australia thì họ đã gửi thư mời đến cựu tiền đạo nổi tiếng của Việt Nam là Lê Công Vinh để mời tham dự trận đấu này. Được biết, Công Vinh cũng đã xác nhận tham dự. Ngoài ra, còn có rất nhiều tên tuổi bóng đá hàng đầu thế giới cũng tham dự như Didier Drogba, Park Ji Sung, Dwight Yorke, Claudio Marchisio…

Bản thân Công Vinh cũng xác nhận đồng ý tham dự, bên cạnh những tên tuổi hàng đầu của bóng đá thế giới như Didier Drogba, Dwight Yorke, David Trezeguet, Claudio Marchisio, Park Ji Sung…  Dự kiến trận giao hữu sẽ tổ chức vào ngày 23-5 tại sân ANZ ở Úc.

Hy vọng qua trận đấu sẽ truyền sức mạnh của môn thể thao vua này tới toàn cầu, qua đó, gây quỹ để hỗ trợ xây dựng lại những cộng đồng đã bị tàn phá bởi vụ cháy rừng. Bên cạnh đó là tôn vinh những con người dũng cảm đã sẵn sàng hi sinh, đặt cược cả mạng sống của mình trong trận chiến với lửa này.

Chia sẻ về lời mời tham dự trận giao hữu, Công Vinh cho biết anh rất tự hào khi được sánh vai cũng những cầu thủ nổi tiếng thế giới để tham dự một trận đấu đầy ý nghĩa nhân văn. Qua đó cũng cho thấy sự đánh giá cao của bóng đá nước ngoài đối với Lê Công Vinh.