CR7 và những hành động từ thiện đầy nhân ái

Cristiano Ronaldo chàng cầu thủ tài hoa, phong nhã với lượng fan hâm mộ khổng lồ trên thế giới. Trên sân bóng, anh là một cầu thủ với đôi chân điêu luyện, còn ngoài sân cỏ đó là một trái tim nhân ái, giàu yêu thương thường xuyên có những hoạt động từ thiện.

Năm 2011, sau một mùa giải với 40 bàn thắng, Cristiano Ronaldo đã vinh dự được phong danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu. Chàng cầu thủ đã không ngần ngại bán giải thưởng quý giá này trong một cuộc đấu giá với mục đích từ thiện. Số tiền thu được 1,2 tỷ bảng đã được sử dụng nhằm xây lại các trường học tại dải Gaza bị tàn phá bởi chiến tranh.

 Đến năm 2013, tại cuộc đấu giá từ thiện ở London, CR7 tiếp tục bán đấu giá Quả bóng vàng thứ hai và thu về 530,000 Bảng để đóng góp cho quỹ Make A Wish, nhằm giúp đỡ các trẻ em bị bệnh hiểm nghèo.

 Với nguồn thu nhập khủng của ngôi sao bóng đá nổi tiếng bậc nhất thế giới, chàng cầu thủ tài hoa nãy cũng thường xuyên đóng góp cho các tổ chức từ thiện như Unicef, Hội chữ thập đỏ, Save the children,… Năm 2015, anh đã dành tới 5 triệu Bảng để giúp đỡ các nạn nhân chịu thiệt hại từ trận động đất ở Nepal.

Ngôi sao người Bồ Đào Nha còn tài trợ tiền cho chính quyền bang Santiago, Chile để xây dựng một bệnh viện phục vụ cho người dân. Dự kiến, bệnh viện này sẽ được khánh thành trong năm 2020, và trở thành viên gạch đầu tiên cho dự án hàng chục bệnh viện sắp tới sẽ được xây dựng khắp vùng Nam Mỹ mà Ronaldo và doanh nhân người Ý là Alessandro Proto cùng chung tay thực hiện.

Anh cũng thường xuyên đi hiến máu nhân đạo và không ngừng kêu gọi mọi người tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này. 

Và còn rất rất nhiều hành động đầy nhân ái đáng trân trọng và ngưỡng mộ mà chàng cầu thủ này đã thực hiện. Những hành động của anh đã đóng góp rất lớn cho cuộc sống này được tốt đẹp hơn.