Cựu lãnh đạo Save the Children Justin Forsyth từ chức khỏi Unicef

Cựu lãnh đạo Save the Children Justin Forsyth từ chức khỏi Unicef

Cựu Giám đốc điều hành của Save the Children đã từ chức khỏi vị trí của mình ở Unicef sau các cáo buộc về hành vi không phù hợp.

Justin Forsyth cho biết ông đã từ chức mà rất nặng lòng, không phải vì những sai lầm trong quá khứ của mình, mà bởi vì nguy cơ đã làm hỏng cả Unicef và Save the Children.

Cựu lãnh đạo Save the Children Justin Forsyth từ chức khỏi Unicef

Trước đó, ông đã thừa nhận là “đã mắc phải một số sai sót cá nhân” trong thời gian làm việc tại tổ chức Save the Children.

Forsyth đã hai lần bị điều tra tại tổ chức từ thiện này sau khi những quan ngại được đưa ra liên quan đến hành vi của ông với ba phụ nữ trong năm 2011 và một lần nữa vào năm 2015. Sau đó, ông đã gửi lời xin lỗi đến các nhân viên nữ và thừa nhận yêu cầu bồi thường của họ đã không được xử lý đúng vào thời điểm đó.

Thông báo về việc từ chức, Forsyth cho biết trong một tuyên bố: “Lòng nặng trĩu, hôm nay tôi tuyên bố sẽ từ chức khỏi vị trí Phó Giám đốc Điều hành tại Unicef. Tôi muốn làm rõ rằng tôi không từ chức khỏi Unicef bởi vì những lỗi lầm tôi đã gây ra tại Save the Children.

“Chúng đã được xử lý với quy trình hợp lý cách đây nhiều năm. Tôi đã xin lỗi một cách không khoan nhượng ở thời điểm đó và đã đối mặt. Một lần nữa, tôi xin lỗi.”

Ông bổ sung thêm: “Tôi từ chức bởi vì nguy cơ làm hỏng cả Unicef và Save the Children và nguyên nhân rộng lớn hơn của chúng tôi.

“Cả hai tổ chức này tôi đều thực sự yêu mến và trân trọng. Tôi không thể để điều này xảy ra.”