David Koch – vị tỷ phú giàu lòng trắc ẩn

David Koch – vị tỷ phú người Mỹ nổi tiếng với khối tài sản kếch sù và tấm lòng hảo tâm, chuyên làm công tác từ thiện. Ông là Phó chủ tịch Tập đoàn Koch Industries Inc, là người giàu thứ 7 trên thế giới với ước tính tổng số tài sản khoảng 43 tỷ USD. Qua đời ở tuổi 79, nhưng những gì ông đã đóng góp cho công tác từ thiện đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu ung thư là rất lớn.

Ông là một trong những người may mắn sống sót được qua căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt, từ đó Koch trở thành một nhà từ thiện tích cực. Ông đã có nhiều đóng với giá trị lớn cho các tổ chức từ thiện như Trung tâm Lincoln, Bảo tàng lịch sử tự nhiên Hoa Kỳ hay Sloan Kettering…

Đặc biệt, ông đã đóng góp khoảng 1,2 tỷ USD trong hơn 25 năm hoạt động từ thiện của mình, cho những nghiên cứu về bệnh ung thư như: xây dựng, mua sắm thiết bị y tế, tài trợ cho các chương trình nghiên cứu về căn bệnh ác quái này. Ngoài ra, ông cũng tài trợ cho các tổ chức giáo dục, văn hóa, nghệ thuật và hỗ trợ các chương trình chính sách công.

Là người đã trải qua những đau đớn, dày vò của căn bệnh ung thư, ông hiểu rõ những gì mà căn bệnh khủng khiếp này mang lại. Vì vậy, những đóng góp từ thiện của ông cũng chủ yếu cho lĩnh vực nghiên cứu về bệnh này. Những ủng hộ lớn của ông có thể kể đến như: tài trợ 100 triệu USD cho bệnh viện NewYork – Presbyterian; dành 28 triệu USD cho nghiên cứu và 20 triệu USD cho Trung tâm nghiên cứu ung thư – Đại học Johns Hopkins hay ông đã ủng hộ 66,7 triệu USD để hỗ trợ cho Trung tâm nghiên cứu ung thư Memorial Sloan Kettering

Với những cống hiến từ năm 2007 tới của mình, vị tỷ phú người Mỹ đã được trao tặng rất nhiều giải thưởng danh giá và huân huy chương tín vì sự nghiệp cải thiện sức khỏe từ các tổ chức uy tín trên thế giới.