Điều đáng buồn tại các tủ quần áo từ thiện

 Tủ quần áo từ thiện là một trong những mô hình từ thiện ý nghĩa, nhằm chung tay quyên góp và giúp đỡ của cả cộng đồng cho các hoàn cảnh khó khăn.

 Tại nhiều địa phương, tủ quần áo từ thiện đã giúp cho nhiều hoàn cảnh ấm áp hơn trong mùa đông giá rét, hay có những bộ quần áo mới hơn, tinh tươm hơn.

Với ý nghĩa mà giá trị mà mô hình này mang lại, những chiếc tủ quần áo cũ đã tồn tại trong thời gian dài và nhận được sự ủng hộ của cả cộng đồng.

 Tuy nhiên, mặt trái của những tủ quần áo từ thiện này cũng xuất hiện. Không khó để bắt gặp hình ảnh những tủ quần áo bừa bộn, luộm thuộm, rơi tràn ra cả ngoài đường. Người cho thì cũng tiện tay nhét vào tủ, người lấy cũng không có ý thức, chọn lựa xong không xếp lại gọn gàng mà để thành từng đống hỗn độn.

Có trường hợp còn cãi vã, tranh giành nhau để lấy đồ. Có người thì lại ôm một lúc rất nhiều đồ về mà không cần biết có phù hợp với hoàn cảnh của mình hay không. Lại có cả hiện tượng, một số người thu gom quần áo cũ ở đây, chọn lọc những đồ đẹp để về bán lại, còn đồ cũ thì để lại, dẫn đến ý nghĩa của tủ quần áo từ thiện bị mất đi. Những hoàn cảnh cần thì lại không nhận được,

Cũng có một số quần áo được cho thì lại rách rưới, cũ nát không thể dùng được.

Những hành động thiếu ý thức này đã gây nên nhiều bức xúc trong cộng đồng. Những tủ quần áo này thường là tùy tâm, không có sự quản lý nên rất khó để tươm tất, gọn gàng cũng như tránh được sự lợi dụng của những kẻ gian.  

 Thiết nghĩ, mỗi người chúng ta, hãy ý thức hơn để những hành động đẹp, ý nghĩa không bị biến thành điều đáng buồn.