Động cơ của từ thiện là gì?!

Đôi khi là vì tích đức cho con cháu, vì muốn thanh thản, kể cả chỉ vì một nụ cười,… Từ thiện đơn giản chỉ là một hành động giúp đỡ, “đưa than sưởi ấm khi trời đông” mà thôi.

Từ thiện, luôn là nghĩa cử cao đẹp và đáng được ngợi ca từ bao đời nay. Những người được nhận từ thiện không cần bỏ công sức hay chi phí, đó là điều may mắn của họ. Nhưng những người mang công sức và của cải mình đi giúp đỡ người khác thì sao? Thật sự, những người này lại nhận được nhiều hơn những gì mình cho đi!

Làm từ thiện giúp cho cuộc sống trở nên phong phú và năng động. Bởi khi làm việc đó, bạn sẽ được đi nhiều nơi, được gặp nhiều người, và sẽ được học thêm được nhiều kiến thức không hề có trên sách vở. Việc học hỏi và trải nghiệm rất rất nhiều thứ sẽ thực sự khiến cho cuộc sống của bạn thêm nhiều màu hơn.

tu%cc%9b-thie%cc%a3%cc%82n-ha-giang-3-indec-vn_
Từ thiện cho trẻ em ở vùng cao.

Bên cạnh đó, từ thiện là đem niềm vui cho người khác, cũng là cách bạn dành nụ cười cho chính mình. Dù tin hay không thì hạnh phúc vẫn là một căn bệnh dễ lây. Khi một người hạnh phúc, thì những người bên cạnh cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc theo, dù đôi khi hạnh phúc của họ không xuất phát cùng một lý do. Như trong hoàn cảnh này, họ hạnh phúc vì tấm lòng của chúng ta dành cho họ, còn chúng ta hạnh phúc vì tạo ra được nụ cười. Chỉ đơn giản vậy thôi.

Những điều ý nghĩa sẽ làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn. Bởi cuộc sống của chúng ta là chuỗi các hành động nhỏ nhoi, kết hợp với nhau, song hành cùng nhau để tạo nên sự kiện. Người làm được nhiều điều ý nghĩa nhất luôn là người hạnh phúc nhất. Vậy nên, cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết khi chúng ta làm nhiều điều có ý nghĩa.

tu%cc%9b-thie%cc%a3%cc%82n
Ủng hộ đồng bào bị thiên tai.

Từ thiện thúc đẩy vì cộng đồng, gieo vào lòng ta sự tình thương, sự đồng cảm với những số phận của cuộc đời, đánh thức lòng nhân hậu, thương người từ trong tiềm thức. Từ thiện còn giúp hoàn thiện về nhân cách, giúp chúng ta có được những trải nghiệm quý báu và ý nghĩa. Đối với cùng một sự việc, mỗi người sẽ có suy nghĩ và nhận thức khác nhau. Quan trọng nhất, chúng ta cần phải biết xác định động lực của bản thân, và tạo điều kiện giúp người khác cũng hành động vì một cộng đồng tốt đẹp. Có thể nói, từ thiện giúp hoàn thiện nhân cách của con người. Đó là hành động từ thiện cao cả nhất!