Dự án chạy bộ cộng đồng Uprace thu hút hơn 32 nghìn người tham gia

Dự án chạy bộ cộng đồng Uprace thu hút hơn 32 nghìn người tham gia

Dự án chạy bộ cộng đồng Uprace thu hút hơn 32 nghìn người tham gia

Sau một tháng tranh tài, dự án chạy bộ cộng đồng Uprace 2018 đã khép lại với số tiền gây quỹ được là 3,5 tỷ đồng. Chương trình đã thu hút sự quan tâm cộng đồng doanh nghiệp, các startup công nghệ, câu lạc bộ chuyên nghiệp và các đơn vị trường đại học trong và ngoài nước.

Số tiền thu được sẽ được gửi đến quỹ Newborns Vietnam nhằm giúp giảm thiểu tỷ lệ tử vong sơ sinh và thúc đẩy công tác chăm sóc trẻ sơ sinh ở Việt Nam.

Được khởi xướng từ giải chạy phong trào của Công ty Cổ phần VNG, Uprace 2018 là giải chạy bộ vì cộng đồng được diễn ra liên tục trong 30 ngày. Người chơi sẽ tải ứng dụng Strava trên điện thoại và ghi lại thành tích chạy bộ của mình. Cứ mỗi 1km chạy bộ tương ứng với 1.000 đồng quyên góp vào quỹ. Chương trình không đưa ra mức giới hạn số lượng vận động viên tham gia, người chơi càng đông, số tiền gây quỹ được sẽ càng lớn.

Uprace 2018 kết nối 226 đội thi đấu ở 4 bảng gồm 67 đội đến từ khối doanh nghiệp, 71 đội từ các start up, 70 đội từ các câu lạc bộ, đội, nhóm chạy bộ và 18 trường đại học. Vượt xa kì vọng của ban tổ chức, chương trình thu hút được hơn 32 nghìn vận động viên tham gia và hoàn thành quãng đường dài gấp hơn 3 lần chiều dài từ trái đất đến mặt trăng.

Các mạnh thường quân của chương trình đáng phải kể đến là VNG (1,3 tỉ đồng), Techcombank (1 tỷ đồng)…Số tiền thu được còn đến từ sự hảo tâm của các cá nhân ủng hộ cho các vận động viên thông qua số km mà người thân, bạn bè đã hoàn thành.