Gây quỹ từ thiện bằng cách đấu giá lâu đài tại Hội An

Công ty TNHH Hoà Bình vừa công bố mở bán 2 siêu dự án khách sạn-căn hộ tại Hà Nội và Hội An. Đặc biệt, doanh nghiệp này đã dành ra 1 toà Lâu đài trên biển được phủ vàng ròng và dát vàng 24K với mục đích gây Quỹ từ thiện.

Lâu đài này hội tụ nhiều điểm nổi bật với những yếu tố thẩm mỹ, kiến trúc độc đáo với vị trí nằm hoàn toàn trên mặt biển, trong quần thể di sản văn hoá thể giới Hội An. Xung quanh Golden Sea được bao bọc bởi nhiều loài sinh vật biển bơi lội, vì vậy phần chân đế lâu đài được thiết kế riêng giúp chủ sở hữu dễ dàng ngắm được cảnh đẹp thiên nhiên này.

Lâu đài có tổng diện tích là 500m2 với phần mái được lợp bằng ngói phủ vàng. Phần nội thất bên trong cũng được phủ vàng ròng theo công nghệ hiện đại đến từ Đức như Bồn tắm, chậu rửa mặt, van vòi hoa sen, gạch ốp lát…Được biết, tổng giá trị của thiết bị lên tới hàng trăm nghìn USD Mỹ.

Mục đích của việc đấu giá lâu đài là nhằm gây dựng quỹ từ thiện “Khắc phục hậu quả chiến tranh” do ông Nguyễn Hữu Đường – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Hoà Bình sáng lập.

Nguồn quỹ thu được từ đây sẽ góp phần giúp những thương binh phải gánh chịu hậu quả thương tích do chiến tranh để lại, trước mắt sẽ dành hỗ trợ cho các địa bàn từ tỉnh Quảng Trị tới Quảng Ngãi, những nơi vốn phải gánh chịu nhiều hậu quả, di chứng nặng nề và nghiệt ngã nhất của chiến tranh từ thế kỷ trước.

Mức giá khởi điểm cho toà lâu đài trên biển phủ vàng ròng này là khoảng 10 triệu USD Mỹ và dự kiến sẽ do Công ty Đấu giá Hợp danh Lạc Việt bán đấu giá quốc tế.