Gây quỹ từ thiện bằng mỗi lần tải app

Một nhóm bạn trẻ tuổi thế hệ 9x cùng chung tư tưởng mong muốn tìm ra một công cụ có thể giúp mọi người cùng chia sẻ, giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn mà không phải sử dụng đến tiền túi đã phát minh ra dự án vô cùng ý nghĩa mang tên Lalas.

Lalas là ứng dụng công nghệ nhằm gây quỹ hỗ trợ từ thiện bằng cách xem các video quảng cáo trên smartphone. Với cách này người xem không phải mất tiền mà vẫn gây được quỹ từ thiện. Với mỗi lượt xem, các nhà tài trợ sẽ trả 50 đồng tương ứng vào quỹ từ thiện của ứng dụng này.

Với mỗi một trường hợp khó khăn, nhóm sẽ tìm hiểu và đề ra số tiền cần đạt được để giúp đỡ. Sau khi hoàn thành được mục tiêu về số tiền đề ra, ứng dụng sẽ tự ngừng cho người dùng tương tác với trường hợp đó.

Để minh bạch về số tiền giúp đỡ các hoàn cảnh đã hỗ trợ, tất cả mọi thứ đều được công khai rõ ràng trên giao diện hệ thống.

Mặc dù mới được ra mắt từ hồi tháng 6/2018 và chỉ có trên hệ điều hành của Android, nhưng hiện tại Lalas đã có khoảng 12.000 lượt tải ứng dụng, tương ứng với số tiền hơn 50 triệu đồng và giúp đỡ được 21 hoàn cảnh khó khăn

Nhóm lấy biểu tượng là hình 2 chiếc lá màu xanh. ở giữa nền trắng được xếp chéo lên nhau. Đây là biểu tượng vô cùng ý nghĩa khi được lấy cảm hứng từ câu “Lá lành đùm lá rách”. Đây cũng chính là tiêu chí và mục đích và nhóm bạn trẻ tài năng, giàu lòng nhân ái này hướng tới.

Hi vọng rằng, sẽ có thêm nhiều dự án gây quỹ từ thiện từ thế hệ trẻ tài năng như thế này.