Gia đình của nhà ngoại giao Anh bị sát hại tại Beirut thành lập quỹ từ thiện

Gia đình của nhà ngoại giao Anh bị sát hại tại Beirut thành lập quỹ từ thiện

Gia đình của nhân viên đại sứ quán Anh bị sát hại tại Beirut vừa thành lập một quỹ từ thiện để hỗ trợ lý tưởng nhân đạo của cô.

Gia đình của nhà ngoại giao Anh bị sát hại tại Beirut thành lập quỹ từ thiện

Rebecca Dykes, 30 tuổi, đang làm việc tại Lebanon với vai trò là quản lý chương trình và chính sách cho Cục Phát triển Quốc tế trước khi thi thể của cô được tìm thấy trên một đường cao tốc ở phía đông thủ đô nước này vào ngày 16 tháng Mười Hai vừa qua.

Gia đình và bạn bè của cô đã thành lập quỹ từ thiện để tiếp tục công việc của cô, hỗ trợ người tị nạn, đặc biệt chú trọng tăng cường và ngăn ngừa bạo lực đối với phụ nữ.

Trong một bài phát biểu, gia đình Dykes cho biết: “Trong thời gian kể từ cái chết của Becky, chúng tôi đã bị choáng ngợp bởi những thông điệp ủng hộ mà chúng tôi nhận được từ những người gặp Becky trong suốt cuộc đời nó.

“Becky cống hiến sự nghiệp của mình cho lý tưởng nhân đạo, và đã làm việc không mệt mỏi để biến thế giới này trở thành một nơi ổn định, an toàn, công bằng và tốt đẹp hơn. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng công việc này sẽ tiếp tục dưới tên của nó.”

Trang JustGiving hi vọng sẽ gây quỹ 100.000 bảng Anh để tưởng nhớ Dykes.

Trang web cho biết: “Rebecca rất từ bi, quan tâm đến mọi người và hết lòng cam kết với lý tưởng nhân đạo của mình. Cô đã làm việc không mệt mỏi để làm cho thế giới trở thành một nơi tử tế, công bằng, an toàn và ổn định hơn.

“Cũng như là một nhân viên nhân đạo tận tâm, Rebecca còn là một đồng nghiệp, một người bạn, một cô con gái, một người chị và một người dì. Đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi xây dựng thế giới tốt hơn mà Rebecca đã từng tin tưởng”.

Thông tin cho rằng Dykes đã ở một bữa tiệc chia tay của đồng nghiệp tại quận Gemmayzeh của Beirut vào đêm trước khi cô được phát hiện đã chết.

Theo tin tức của giới truyền thông địa phương, một lái xe Uber bị bắt vì giết người đã thừa nhận đã cố gắng hãm hiếp Dykes trước khi siết cổ cô bằng sợi dây thừng. Cảnh sát Lebanon đã truy tìm nghi can sau khi phát hiện ra chiếc xe của ông ta trên CCTV quản lý giao thông.