Giải bóng đá REACH Rumble 2019 nhằm gây quỹ đào tạo cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

REACH – một tổ chức phi lợi nhuận của Việt Nam chuyên nghiên cứu, đào tạo nghề và tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

REACH Rumble 2019 là giải bóng đá nhằm mục đích gây quỹ học nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Với giải bóng đá REACH Rumble 2019 – cũng là giải bóng đá đầu tiên nhằm mang học sinh, nhà tài trợ, các đối tác doanh nghiệp và cộng đồng được tiếp xúc và đến gần với nhau hơn.

Sự kiện bóng đá này là sáng kiến của trung tâm REACH, dưới sự tài trợ của Chương trình Tình nguyện viên Úc (Australian Volunteers Program), Cơ quan hỗ trợ phát triển Úc (Australian Aid), và Công ty Bao bì Bắc Trường Sơn. Mùa giải đầu tiên này có sự tham gia của 15 đội, được tổ chức tại Đại học Anh Quốc Việt Nam, cơ sở Ecopark.

REACH Rumble không chỉ đơn thuần là một giải đấu bóng đá, mà qua giải bóng này, các nhà tài trợ đã ủng hộ được 40 triệu đồng nhằm tạo việc làm bền vững cho thanh niên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn thông qua việc cung cấp các khóa đào tạo nghề.

Đây là sáng kiến tuyệt vời và rất nhân văn của REACH. Bóng đá vốn được mệnh danh là môn thể thao vua, được sự yêu thích và hâm mộ của toàn thế giới. Đây cũng là môn mang tính tương tác rất cao và là cách tuyệt vời để mang mọi người đến gần nhau hơn, đặc biệt là các nhà tài trợ, doanh nghiệp, học sinh và cựu học viên REACH.

Trong hơn mười năm qua, REACH đã giúp đào tạo cho hơn 16.000 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong độ tuổi từ 16 đến 30. Đặc biệt, hơn 80% thanh niên đã có việc làm ổn định và nhận được mức lương cao hơn 20% so với mức lương tối thiểu.