Giải chạy bộ từ thiện Uprace trên smartphone

Giải chạy bộ từ thiện Uprace trên smartphone

Từ ngày 24/8 đến 23/9, Giải chạy bộ từ thiện Upgrace sẽ diễn ra và cho phép người tham gia chạy ở bất kỳ thời điểm nào và ghi lại quãng đường chạy của mình bằng thiết bị công nghệ. Chương trình dưới sự tài trợ chính của VNG và nhiều nhà hảo tâm khác.

Giải chạy bộ từ thiện Uprace trên smartphone

Theo đó, cứ mỗi km của người tham gia sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ Newborn Việt Nam – quỹ chuyên về sức khoẻ bà mẹ và trẻ em trên thế giới.

Ngay sau khi phát động, Upgrace đã thu hút được 25.000 người tham gia trên khắp cả nước, phần lớn là những cộng đồng doanh nghiệp, startup công nghệ, các câu lạc bộ chuyên nghiệp cùng các đơn vị trường đại học và cộng đồng kiều bào. Chương trình đã nhanh chóng lan toả được niềm cảm hứng cũng như tấm lòng sẻ chia dành cho những mảnh đời gặp bất hạnh trên khắp Việt Nam.

Nhờ hình thức thi đấu mới mẻ, hiện đại, người tham gia hoàn toàn chủ động được thời gian và địa điểm tuỳ ý và dễ dàng ghi lại kết quả chạy thông qua các thiết bị di động. Do đó, ngoài mục đích chính là từ thiện, đây còn là sân chơi bổ ích nhằm rèn luyện sức khoẻ, tập luyện thể thao cho tất cả mọi người. Chạy càng nhiều, bạn sẽ đóng góp thêm nhiều công sức của mình vào quỹ từ thiện ý nghĩa này.

Ngoài ra, nhà tổ chức hi vọng đây sẽ là lời kêu gọi thay đổi thói quen sinh hoạt của người dân Việt Nam, tạo nên một thế hệ có lối sống lành mạnh bắt đầu từ việc hình thành thói quen rèn luyện thân thể.

Tại Việt Nam, thể thao kết hợp thiện nguyện đã và đang là hình thức khá phổ biến và luôn thu hút được sự quan tâm của truyền thông và công chúng.