Giới văn nghệ sĩ có chung tay thành lập trung tâm từ thiện

Giới văn nghệ sĩ có chung tay thành lập trung tâm từ thiện

Vào ngày 5/5 tới đây, trung tâm từ thiện “Văn hào Nhân sĩ” do Đại đức Thích Nguyên Bình, trụ trì chùa Thiên Hương (Hưng Yên) phát nguyện sẽ chính thức được khởi công xây dựng trên diện tích 36 nghìn m2 tại chùa Bà Đầu, tỉnh Hưng Yên.

Giới văn nghệ sĩ có chung tay thành lập trung tâm từ thiện

Đây sẽ là nơi bảo trợ trẻ em mồ côi, người lang thang cơ nhỡ, người già neo đơn đồng thời là nơi dưỡng lão dành cho các văn nghệ sĩ khi về già cùng các Phật tử.

Theo kế hoạch triển khai, Trung tâm được xây dựng thành ba khu lớn gồm: khu trung tâm (nhà dưỡng lão, nhà chăm sóc trẻ mồ côi, cơ nhỡ…); khu nghĩa trang thai nhi cùng nhà bảo ôn; vườn nghệ sĩ.

Trong khu vườn nghệ sĩ sẽ được trồng 108 cây cảnh, tượng trưng cho 108 hạt bồ đề nhằm ghi lại dấu ấn những đóng góp của 108 văn hào nhân sĩ trong công cuộc xây dựng Trung tâm để hướng đến cho thế hệ mai sau.

Ban sáng lập Trung tâm là những Nghệ sĩ tên tuổi và gạo cội trong bầu trời nghệ thuật Việt Nam như: NSND Trần Nhượng, NSND Thanh Hoa…và các tên tuổi khác với tư cách uỷ viên như: NSUT Xuân Hinh, NSUT Việt Hoàn, MC Thảo Vân,…

Trung tâm được tạo ra với mong muốn cưu mang, giúp đỡ nhiều số phận neo đơn, bất hạnh. Bên cạnh đó, đây sẽ là địa điểm để giới văn nghệ sĩ, trí thức có thể tìm đến dưỡng lão lúc về già. Nhà chùa sẽ dành riêng một không gian lưu niệm để trưng bày và lưu giữ những kỷ vật trong cuộc đời của các văn nghệ sĩ và những hình ảnh hoạt động của các nhà hảo tâm.