Hành hương Phật giáo qua 5 nước dọc sông Mekong – Cuộc hành trình đầy lòng nhân ái

Năm 2017 đánh dấu lần đầu tiên tổ chức sự kiện hành hương Phật giáo của 5 nước dọc bờ sông Mekong. Sự kiện đã thành công rực rỡ và mang lại nhiều ý nghĩa sâu sắc. Tiếp nối sự thành công, trong tháng 10 vừa qua, sự kiện Hành hương Phật giáo diễn ra lần thứ 2 với tên gọi Dharma Yatra.

Tên gọi của cuộc hành hương mang thông điệp và ý nghĩa mà sự kiện muốn truyền tải tới mọi người. Dharma nghĩa là sự đức hạnh là đức hạnh, là chính nghĩa, là trách nhiệm xã hội. Còn Yatra nghĩa là cuộc hành hương.

 Tại Việt Nam, Đoàn hành hương Phật giáo 5 nước dọc sông Mekong được dẫn đầu bởi tiến sĩ Supachai Verapuchong đã đến tại tỉnh Điện Biên vào hôm 21/10 để thăm các di tích lịch sử nơi đây. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã quyên tặng được thuốc và các vật tư với trị giá 430 triệu đồng. Cụ thể, đoàn đã trao trao tặng vật tư y tế với trị giá 250 triệu đồng cho huyện Nậm Pô – một huyện nghèo của tỉnh Điện Biên và tặng số thuốc trị giá 180 triệu đồng cho các trung tâm y tế của tỉnh Điện Biên.

Sự giúp đỡ của đoàn hành hương đã góp phần giúp giảm bớt được những khó khăn cho các cơ sở y tế nơi đây, đồng thời tạo động lực để các cán bộ y tế tỉnh Điện Biên có thể hoàn thành tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

 Ngoài ra, xuyên suốt cuộc hành trình còn có nhiều hoạt động kết nối và giao lưu văn hóa, qua đó góp phần thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị giữa 5 quốc gia dọc bờ sông Mekong là Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Lào, Campuchia, và Myanmar.