Hiến đất để xây trường mầm non cho trẻ em

Trường mầm non thôn Cả ở xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang với cơ sở vật chất xuống cấp trầm trọng, lụp xụp, không đảm bảo cho việc dạy và học cho các trẻ em. Đầu năm 2019 – 2020, các nhà tài trợ đã ủng hộ và tài trợ kinh phí để xây dựng điểm trường mới, tuy nhiên, vấn đề xảy ra là chưa có đất để xây dựng bởi trường cũ nằm gần nghĩa trang.

Hiểu thấu được những khó khăn mà các cô trò phải đối mặt, ông Ma Kim Hải – một đảng viên người dân tộc Tày đã hiến 500m2  đất của gia đình để xây lớp mầm non cho các trẻ em nơi đây.

Nhờ mảnh đất mà ông Ma Kim Hải đã hiến cùng với số tiền tài trợ, đầu tư của các nhà hảo tâm, một ngôi trường với các lớp học đã được dựng lên vô cùng khang trang, sạch đẹp. Trẻ được học, vui chơi thuận tiện, an toàn hơn rất nhiều,

Không chỉ hiến đất, trong quá trình xây dựng trường, ông Ma Kim Hải còn vận động người dân và các phụ huynh cùng tham gia để san mặt bằng, dọn dẹp vệ sinh tại điểm trường mới này.

Là một cựu chiến binh từng tham gia để bảo vệ biên giới ở phía Bắc, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, ông trở về quê và luôn tích cực tham gia các phong trào của thôn xã và được người dân tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn.

Ông Hải rất vui khi nhờ mảnh đất của mình mà các cháu nhỏ ở trong thôn đã có một nơi để học tập, vui chơi và phát triển thế chất, tinh thần được toàn diện nhất. Người dân nơi đây đa số là dân tộc thiểu số với kinh tế khó khăn. Với vai trò là Bí thư chi bộ, ông Hải đã có rất nhiều đóng góp cho thôn, xã. Ông cũng cùng với các giáo viên để đến từng nhà, tuyên truyền chủ trương của Đảng và vận động bà con nơi đây cho các con được đến trường.