Huyền thoại người Đức Franz Beckenbauer tích cực với hoạt động từ thiện

Mặc dù phải trải qua ca phẫu thuật tim nghiêm trọng vào năm 2016 nhưng Franz Beckenbauer – huyền thoại người Đức vẫn vô cùng tích cực tham gia hoạt động từ thiện. Mới đây, ông có mặt tại thị trấn Bad Griesbach để cùng chuẩn bị tổ chức giải đấu golf mang tên Kaiser Cup.

Giải đấu này do chính Beckenbauer thành lập nhằm gây quỹ từ thiện hỗ trợ những người gặp hoàn cảnh khó khăn tại Đức. Tuổi thơ thiếu thốn và khổ sở đã khiến ông mong muốn làm một điều gì đó cho xã hội, đặc biệt là những người đang sống thiếu thốn, vất vả tại quốc gia này.

Ngoài giải Kaiser Cup được tổ chức định kỳ hàng năm, Beckenbauer còn được nhắc đến nhiều khi đang điều hành hoạt động hiệu quả quỹ từ thiện mang chính tên ông từ năm 1982 đến nay. Được biết, số tiền đầu tiên thu được từ trận đấu chia tay của ông với CLB Hamburg, đến nay số tiền đã thu về tới 32 triệu euro.

Bên cạnh các khoản tiền phải chi ra để duy trì hoạt động, số tiền còn lại được nhân viên của “Franz Beckenbauer Foundation” chuyển đến tận tay những người nghèo tại Đức.

Theo ông chia sẻ, để vận hành một quỹ từ thiện trơn tru là điều vô cùng khó khăn, hơn 3 thập kỷ qua, Beckenbauer và nhân viên đã gặp những thử thách không hề dễ dàng. Thậm chí, huyền thoại đội tuyển Bayern còn từng bị nghi ngờ về việc trục lợi từ quỹ từ thiện này. Thế nhưng,  thời gian đã chứng minh được ông hoàn toàn trong sáng và có mục đích hướng thiện. Người giúp ông vượt qua giai đoạn đó không ai khác chính là vợ mình – Heidi. Đó là động lực giúp ông thêm hăng hái và quyết tâm tham gia thêm nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa.