Khởi công xây dựng Trung tâm từ thiện Văn hào nhân sỹ

Khởi công xây dựng Trung tâm từ thiện Văn hào nhân sĩ

Sau một thời gian chuẩn bị kĩ lương, lễ khởi công xây dựng Trung tâm Văn hào Nhân sĩ đã được tổ chức long trọng tại chùa Bà Đầu, thôn Yên Xá, xã Phan Đình Phùng, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Khởi công xây dựng Trung tâm từ thiện Văn hào nhân sỹ

Với diện tích 36.000m2, trung tâm từ thiện “Văn hào Nhân sỹ” không chỉ là nơi bảo trợ xã hội, trại trẻ mồ côi, nhà tình thương cho những người lang thang, cơ nhỡ, bà mẹ độc thân, nghĩa trang thai nhi, nhà bảo ôn thai nhi mà còn là Trung tâm dưỡng lão dành riêng cho các văn nghệ sĩ khi về già và các phật tử.

Nơi đây sẽ được chia ra làm 3 khu lớn là Khu Trung tâm; Khu Nghĩa trang thai nhi và Nhà bảo ôn; Vườn cây Nghệ sĩ. Riêng khu trung tâm sẽ có 6 khu nhà chính là: Nhà điều hành Trung tâm; Nhà dưỡng lão; Nhà trẻ mồ côi, cơ nhỡ; Nhà hỗ trợ trẻ tự kỉ; Nhà hướng nghiệp dạy nghề và Nhà truyền thống.

Một khu vực rất ý nghĩa tại trung tâm từ thiện “Văn hào Nhân sỹ” chính là vườn cây nghệ sĩ. Tại đây sẽ được trồng 108 cây xanh tượng trưng cho 108 hạt bồ đề là chủng tử của trí tuệ và từ bi, tượng trưng cho sự vượt qua 108 phiền não của con người, là nơi mà 108 văn hào nhân sỹ ghi dấu ấn của mình trong lịch sử của Trung tâm tại chùa Bà Đầu hướng thiện cho thế hệ tương lai.

Ban sáng lập trung tâm gồm có: Đại đức Thích Nguyên Bình – trụ trì chùa Thiên Hương, NSND Trần Nhượng, Nhà báo Đào Xuân Hưng…cùng rất nhiều nghệ sĩ khác tham gia với vai trò uỷ viên.