Khởi động giải chạy từ thiện Terry Fox

Khởi động giải chạy từ thiện Terry Fox

Đến hẹn lại lên, vào ngày 18/11 tới đây, Cuộc thi chạy Từ thiện Terry Fox lần thứ 22 sẽ được diễn ra tại Đường Tân Trào, Phú Mỹ Hưng, quận 7, Tp.HCM.

Theo trang thể thao Vwin, đây là sự kiện thể thao cộng đồng mang tính cạnh tranh, nơi mà các cá nhân và tập thể cùng chung tay góp sức để gây quỹ cho hoạt động nghiên cứu ung thư – căn bệnh đang hoành hành trên khắp thế giới với tỷ lệ tử vong rất cao. Chương trình này cũng nhằm kỷ niệm di sản của Terry cùng ước mơ tìm ra phương thuốc chữa bệnh ung thư của anh.

Trong lịch sử, Terry Fox vốn được xuất phát từ Canada, sau hơn 20 năm, đến nay đã có hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới cùng hàng ngàn địa điểm trên khắp Canada và Mỹ cùng tổ chức.

Tại Việt Nam, trong nhiều năm liền, sự kiện Terry Fox đã đạt kỷ lục với lượng người tham gia đông nhất trong các cuộc thi chạy diễn ra trên khắp toàn cầu.

Theo chia sẻ của Chủ tịch Quỹ từ thiện Terry Fox Run Việt Nam – Antony Nezic, ngày càng có nhiều người tham gia và hứng thú với cuộc thi chạy, điều này sẽ góp phần giúp gây được quỹ nhiều hơn nhằm góp phần chung tay cùng viện nghiên cứu ung thư tại Việt Nam.

Năm 2018, 100% số tiền quyên góp sẽ được thực hiện nhằm hỗ trợ một chương trình huyết học nhi khoa quốc tế tại Việt Nam – làm việc đễ hỗ trợ hệ thống bệnh viện nhi thông qua trường Đại học Y Dược TP.HCM cùng các chuyên gia quốc tế và bệnh viện đại học của họ. Từ đó thiết lập khả năng chẩn đoán lâm sàng và nghiên cứu ung thư nhi tại Việt Nam.