Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng trích tiền thưởng từ huy chương để làm từ thiện

Nguyễn Huy Hoàng – chàng vận động viên bơi lội trẻ tuổi tài năng gốc Quảng Bình. Sinh năm 2000, xuất thân là cậu bé có gia đình làm nghề chài lưới, quê của cậu bé ngay bên bờ Sông Gianh.

Từ bé, Nguyễn Huy Hoàng đã vẫy vùng bơi trên con sông Gianh hiền hòa, cùng phụ giúp bố mẹ đánh cá. Cũng chính nhờ vậy mà cậu sớm bén duyên với bơi lội và bằng tài năng của mình cậu được chọn vào đội tuyển quốc gia.

Tại kỳ SEA Games 30, Nguyễn Huy Hoàng đã có một kỳ thi đấu vô cùng thành công khi đã xuất sắc giành được 2 huy chương vàng tại nội dung bơi 400m và 1500m tự do và 2 huy chương bạc tại nội dung với 4x200m tự do và 10km bơi ngoài trời.

Với số tiền thưởng mà cậu nhận được từ những thành tích đã đạt được tại SEA Games 30, Nguyễn Huy Hoàng đã trích một phần tiền thưởng mình có được để làm từ thiện. Mỗi phút thi đấu, Hoàng trích số tiền là 10 ngàn đồng để ủng hộ cho mái ấm khuyết tật Hướng Phương ở Quảng Bình quê hương mình. Mái ấm Hướng Phương hiện đang cưu mang nuôi dưỡng hơn 100 em nhỏ bị khuyết tật bẩm sinh như bại não, khiếm thính, khiếm thị và các em bé mồ côi. Những hành động Nguyễn Huy Hoàng thực sự là các nghĩa cử cao đẹp, nhân ái.

Ngoài ra, chàng kình ngư trẻ tuổi này còn kêu gọi mọi người cùng ủng hộ, chia sẻ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn ở quê nhà để giúp các em có một cái Tết ấm no hơn, đầy đủ hơn.

 Cũng là người có tuổi thơ cơ cực, Nguyễn Huy Hoàng hiểu rõ và luôn muốn chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Với tấm lòng giàu nhân ái, và nghị lực cũng như tài năng của mình, tin rằng cậu bé sẽ ngày càng tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp bơi lội của mình.