La Liga quyên góp 5 tấn chất khử trùng để chống dịch cho thành phố Vũ Hán

La Liga là giải bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha và là một trong những giải thi đấu bóng đá  chuyên nghiệp được nhiều người hâm mộ yêu thích nhất trên thế giới. Tại Tây Ban Nha, La Liga là hạng bóng đá nam chuyên nghiệp cao nhất trong hệ thống giải bóng đá ở nước này.

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành khắp thế giới với số lượng người nhiễm là hơn 100.000 người và con số tử vong hàng nghìn người đang liên tục tăng lên. Trong đó, Vũ Hán là nơi trung tâm, xuất phát dịch và cũng là thành phố chịu nhiều tổn thất, nặng nề nhất.

Cùng chung tay ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành, ban tổ chức giải đấu La Liga đã có hành động cao đẹp khi quyên góp 5 tấn chất khử trùng cho thành phố Vũ Hán.

 Các quan chức của giải đấu này đã mời câu lạc bộ bóng đá Wuhan Zall đến trụ sở tại Madrid, Tây Ban Nha để trao đổi về các nội dung liên quan. Nói về hành động quyên góp của La liga, Giám đốc Kinh doanh và phát triển La Liga, ông Oscar Mayo cho biết, ban tổ chức Laliga mong rằng, qua hành động này để có thể bày tỏ được sự quan tâm, chia sẻ và mong muốn chung tay, góp sức để giúp đỡ những người dân Trung Quốc nói chung và người dân Vũ Hán nói riêng có thể vượt qua được dịch bệnh nguy hiểm này.

 Vào tháng trước đó, CLB Espanyol, đội bóng với chủ sở hữu là tập đoàn Rastar thuộc Trung Quốc, đã chung tay ủng hộ 450.000 chiếc khẩu trang cho Trung Quốc để phòng, ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Ngoài ra, hai câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới là Real Madrid và Barcelona cũng nhiều lần bày tỏ sự chia sẻ, ủng hộ và quan tâm đến những người dân Trung Quốc.