McDonnell cân nhắc quyên góp khoản lương tăng cho quỹ từ thiện

McDonnell cân nhắc quyên góp khoản lương tăng cho quỹ từ thiện

Lương cơ bản của một nghị sỹ sẽ tăng từ 76.001 lên mức 77.379 bảng Anh từ ngày 1 tháng Tư.
McDonnell cân nhắc quyên góp khoản lương tăng cho quỹ từ thiện

John McDonnell đã nói rằng ông và nhiều các nghị sỹ khác sẽ cân nhắc việc tặng 1,8% lương tăng cho các quỹ từ thiện.

Nghị sỹ này cho biết “rất nhiều các nghị sỹ” từ các đảng khác nhau đang tìm cách hỗ trợ những tổ chức ở khu vực bầu cử của họ và nước ngoài từ chính thu nhập của mình.

Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc hội độc lập (Ipsa) đã xác nhận mức lương cơ bản cho các nghị sĩ sẽ tăng từ 76.011 bảng lên 77.379 bảng kể từ ngày 1 tháng Tư. Mức tăng này cao hơn mức giới hạn hàng năm 1% áp dụng cho hầu hết nhân viên ở khu vực công từ năm 2010.

Tuy nhiên, Ipsa khẳng định nó phù hợp với cam kết đưa ra vào hồi tháng Bảy năm 2015 để điều chỉnh mức lương của các nghị sĩ cùng mức với những thay đổi về thu nhập của khu vực công do Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) công bố.

Ông McDonnell, chia sẻ trên Sunday with Niall Paterson trên Sky News, rằng: “Tôi sử dụng một phần lương của tôi để làm từ thiện và hỗ trợ, và đó là những gì tôi sẽ tiếp tục làm. Bất cứ khi nào được tăng lương, tôi đều cố gắng để làm điều đó và thật ra có rất nhiều nghị sĩ làm điều đó.

“Đó không phải là một quan điểm chính trị của đảng, ở Hạ viện, bạn sẽ thấy một số lượng lớn các nghị sỹ tìm cách sử dụng thu nhập của họ để thực sự hỗ trợ mọi thứ trong khu vực bầu cử của họ và cũng hướng rất nhiều về các tổ chức từ thiện quốc tế.

“Tôi sẽ xem xét điều đó khi tôi được tăng lương.”

Từ tháng 4, mức lương của các nghị sĩ sẽ tăng lên tới 17,7% kể từ khi chương trình thắt chặt chi tiêu của Chính phủ, bao gồm cả đóng băng nợ công được công bố trong năm 2010.