Messi gặp rắc rối với quỹ từ thiện của mình

Messi gặp rắc rối với quỹ từ thiện của mình

Messi gặp rắc rối với quỹ từ thiện của mình

Theo thông tin từ nhà cái VWin, cách đây hơn 1 năm, ngôi sao của đội tuyển Barcelona đã đâm đơn kiện Giám đốc Bieito Rubido tờ Nhật báo ABC (Tây Ban Nha) và biên tập viên mảng điều tra Javier Chicote vì đã xúc phạm đến danh tiếng của anh.  Nguyên nhân xuất phát từ việc tờ báo đã cho xuất bản ba bài phóng sự điều tra về hàng loạt bất thường tại Quỹ từ thiện Leo Messi do cầu thủ này đứng đầu. Mức bồi thường mà Messi yêu cầu là 220.000 USD.

Vụ việc đã phải điều tra kéo dài, tuy nhiên mới đây, toà án Tây Ban Nha đã chính thức công bố bác bỏ đơn kiện của Messi đồng thời yêu cầu anh phải trả toàn bộ án phí.

Giải thích được đưa ra bởi vị thẩm phán Patricia Batlle cho thấy, đội ngũ phóng viên báo ABC đã hoạt động đúng theo nguyên tắc làm việc và thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Những nguồn thông tin đăng tải đều được kiểm tra kỹ càng, khách quan, đúng sự thật và không thể chứng minh sự sai lệch. Đặc biệt, trong quá trình làm việc, các nhà báo đã cố gắng liên hệ với phía Messi để kiểm chứng thông tin trước khi xuất bản nhưng đều bị làm ngơ.

Thông báo cũng cho biết,quỹ từ thiện của Messi đã không công khai sự minh bạch về các tài khoản thu chi trong giai đoạn từ 2007 tới 2012. Hai nhân viên từng làm trong tổ chức này cũng thừa nhận rằng, trước năm 2013 quỹ không hề có đăng ký xác thực với chính quyền và 90% nguồn tiền duy trì đến từ câu lạc bộ Barca.

Trong quá khứ, Messi từng dính bê bối trốn thuế 3 lần, nếu lần này anh quyết làm căng vụ này thì đó có thể sẽ khiến anh bị nghi ngờ nhiều hơn và càng làm tổn hại đến hình ảnh của bản thân.