Messi và vụ gian lận tiền quỹ từ thiện

Hồi tháng 06/2019 vừa qua, chàng cầu thủ tài năng Messi đã bị nhân viên cũ là Federico Rettori – người đã từng làm việc cho Quỹ từ thiện La Fundacíon Leo Messi tố cáo rằng, quỹ từ thiện trên thực chất là một công cụ để cầu thủ danh tiếng này rửa tiền, trốn thuế và là công cụ cho rất nhiều các hoạt động phạm tội khác tại Tây Ban Nha và Argentina.

Rettori từng là điều hành cho quỹ từ thiện của Messi. Theo các nguồn tin, người đàn ông này được cho là đã cung cấp cho cơ quan điều tra Tây Ban Nha và Argentina nhiều tài liệu về hành vi trốn thuế, rửa tiền và các mối quan hệ với tội phạm của Messi cùng với cha của mình, Người thân của Rettori cũng tiết lộ rằng gia đình Messi đã dùng tiền để cố gắng mua sự im lặng của anh nhưng ko được.

Tin vui cho chàng cầu thủ danh tiếng này khi vừa qua theo phán quyết mới nhất của Tòa án Tối cao Tây Ban Nha thì anh vô tội và những cáo buộc đối với Messi là điều vô lý, dựa trên những chứng cứ không xác thực.

 Liên quan đến quỹ từ thiện của mình Messi cũng dính phải khá nhiều rắc rối khi năm 2017, tờ ABC đã có những bài báo viết về quỹ từ thiện của Messi không đóng góp đủ số tiền quy định cho những hoạt động xã hội, không minh bạch trong tài khoản… Messi đã đâm đơn kiện tờ báo này tuy nhiên anh đã bị bác đơn kiện và phải trả toàn bộ án phí.

Cũng trong năm 2017,  Messi đã bị tòa án Tây Ban Nha xử 21 tháng tù vì tội trốn thuế thông qua các công ty ma ở nơi trên thế giới.