Nam diễn viên Lý Á Bằng từ thiện 70% tài sản

Nam diễn viên Lý Á Bằng từ thiện 70% tài sản

Ngôi sao của điện ảnh Trung Quốc Lý Á Bằng vừa tuyên bố sẽ dành 70% tài sản cho mục đích từ thiện, 30% còn lại để cho con gái Lý Yên. Tuy nhiên, điều này không khiến dư luận hoan nghênh mà lại khiến anh bị chỉ trích nhiều hơn vì các khoản nợ chưa thanh toán.

Sau khi giải nghệ vào năm 2010, nam diễn viên bắt đầu sự nghiệp kinh doanh và bất động sản. Lý Á Bằng cùng anh trai Lý Á Vỹ hợp tác với nhau trong nhiều hoạt động làm ăn. Thế nhưng, đời không như mong muốn, việc kinh doanh gặp phải nhiều khó khăn, hàng loạt nhà hàng và quán bar của anh đã phải đóng cửa do thua lỗ triền miên.

Theo nhiều nguồn tin cho biết, trong suốt 8 năm qua, Lý Á Bằng không kiếm được bất cứ khoản thu nào khác và đây cũng là nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân trong mơ của anh cùng Vương Phi bị đổ vỡ.

Tồi tệ hơn, vào tháng 8 vừa qua, ngôi sao một thời của điện ảnh Trung hoa còn bị đối tác đầu tư kiện vì mâu thuẫn tài chính, yêu cầu anh em họ Lý phải hoàn trả số vốn đầu tư ban đầu cùng lãi phát sinh cho nguyên đơn, xấp xỉ khoảng 6 triệu USD. Dĩ nhiên, Lý Á Bằng vẫn chưa thể thanh toán khoản tiền này và anh đang nằm trong danh sách những người thất tín trong giới kinh doanh.

Có vẻ như ngôi sao của Anh hùng xạ điêu, Tiếu ngạo giang hồ đang phải sống cuộc đời không mấy thoải mái, và dĩ nhiên việc tuyên bố từ thiện tài sản của anh không phải là hành động đáng được hoan nghênh trong thời điểm hiện tại.