Người đàn ông chạy quanh nước Mỹ để gây quỹ từ thiện

Người đàn ông chạy quanh nước Mỹ để gây quỹ từ thiện

Đã từng có rất nhiều người thử chạy xuyên chiều dài nước Mỹ nhưng rất ít người thành công. Một trong những người đã vượt qua 24.100km để hoàn thành đường đua là bác sỹ thú y 39 tuổi người Anh, Rob Pope. Anh đã dành 19 tháng để chạy xuyên chiều dài nước Mỹ tới 4 lần và là người đầu tiên chạy xuyên Mỹ ba lần trong một năm.

Người đàn ông chạy quanh nước Mỹ để gây quỹ từ thiện

Rob cho biết, anh lấy cảm hứng từ bộ phim Forrest Gump – Chỉ đơn giản là tôi thích chạy để thực hiện hành trình “không tưởng”. Còn động cơ chính để anh hoàn thành nó là gây quỹ cho một tổ chức từ thiện. Tính đến hiện tại, Rob đã kêu gọi sự đóng góp được 30.000 bảng Anh.

Mặc dù không phải là vận động viên điền kinh chuyên nghiệp nhưng vị bác sĩ này đã đạt được rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi chạy nghiệp dư. Vào năm 2015, Rob đã vô địch giải marathon tại Úc và anh cũng hai lần liên tiếp vô địch giải Liverpool Rock’n’n Roll Marathon.

Trong chuyến đi này, anh đã có một giai đoạn nghỉ quay về Anh để chứng kiến sự ra đời của cô con gái đầu lòng. Cũng nhân dịp này, Rob tham gia giải London Marathon và lập kỷ lục Guiness với tư cách người hoàn thành nhanh nhất cuộc thi chạy marathon khi hoá trang thành nhân vật trong bộ phim mang lại nguồn cảm hứng cho anh – Forrest Gump.

Chia sẻ với mọi người, Rob thừa nhận đã phải vượt qua những cơn đau về thể chất do chấn thương và tâm lý muốn bỏ cuộc vì kiệt sức. Tuy nhiên lí tưởng cao cả đã giúp anh đứng lên và hoàn thành nó. Ngay sau khi kết thúc, Rob cũng đã chính thức ngỏ lời cầu hôn với người bạn gái đã gắn bó với anh trong nhiều năm – cũng chính là điểm tựa vững chãi nhất trong quộc đời anh.