Người phụ nữ dân Tộc Tày có tấm lòng nhân ái

Là người dân tộc Tày, xuất thân vô cùng khó khăn, Ngô Khánh Huyền là chị cả của cả nhà, phía sau là 02 em trai, mẹ thì bé nhỏ còn bố thì khuyết tật bẩm sinh. Từ bé cô đã phải bỏ học mưu sinh. Tuy nhiên, với nghị lực phi thường và khao khát thoát nghèo để chăm sóc bố mẹ, các em, cô đã thành công và trở thành doanh nhân thành đạt

Hiểu thấu được những khó khăn vất vả mà mình đã từng nếm trải, khi thành công, cô đã thường xuyên làm việc thiện nguyện tại chính Cao Bằng – mảnh đất quê hương của mình.

Cô thường xuyên tặng quà cho các hộ nghèo tại xã và luôn động viên họ hãy cố gắng vươn lên để thoát nghèo, để có cuộc sống tốt hơn

Cô cũng thường góp tiền, gạo, đồ dùng học tập sinh hoạt cho các trẻ em mồ côi tại chùa Huống Thượng – Thành Phố Thái Nguyên. Ngoài ra, cô gái có tấm lòng nhân ái này còn nhận nuôi nhiều trẻ em mồ côi, tàn tật bị bỏ rơi tại chùa. Mỗi lần tới thăm, các đứa bé này đều gọi cô là mẹ, tíu tít ôm hôn và kể chuyện cho cô nghe, Đây cũng chính là một động lực để cô chăm chỉ làm việc hơn để kiếm thật nhiều tiền xây dựng ngôi nhà tình thương cưu mang những đứa trẻ bị bỏ rơi và người già, tật nguyền không có nơi nương tựa.

Hiện tại, cô đã xây dựng được 3 ngôi nhà ở quê hương, trong đó  1 ngôi nhà cô dành cho bố mẹ già của mình, 1 ngôi nhà tình thương cô dành cho em trai Ngô Mạnh Hùng – Ngô Quang Hậu, và 1 ngôi nhà để cô dành nuôi dưỡng chăm sóc cho người Bác họ của mình đang nằm liệt giường cùng 6 đứa con nuôi bị tàn tật.