Nhà từ thiện nổi tiếng của làng thể thao thế giới – Roger Federer

Tính đến hiện tại, Roger Federer chính là một trong những vận động viên tài năng nhất hành tinh với thu nhập cao ngất ngưỡng. Không chỉ dừng lại ở đó, anh còn là một nhà hoạt động từ thiện tích cực, cộng tác với Bill Gates trong những nỗ lực giáo dục trẻ em và giúp đỡ người bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Trong năm 2019, anh đã kiếm được 7,4 triệu USD Mỹ từ các giải đấu cùng 86 triệu USD Mỹ khác từ các thoả thuận khác. Sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng Federer lại sống một cuộc đời bình lặng và giản dị. Thay vì chi tiêu cho bản thân, anh lại chiụ khó giúp đỡ mọi người thông qua tổ chức phi lợi nhuận của mình với tên gọi Quỹ Roger Federer cùng nhiều hoạt động từ thiện nổi tiếng khác.

Theo đó, quỹ từ thiện của anh tập trung vào giáo dục, hoạt động để nâng cao khả năng tiếp cận giáo dục sớm cho trẻ em ở 6 quốc gia có thu nhập thấp, bao gồm Botswana, Malawi và Zambia.

Về sứ mệnh của quỹ, tay vợt nổi tiếng cho biết, anh hướng đến mục tiêu mang đến cho trẻ em sự khởi đầu tốt nhất trên còn đường giáo dục bằng cách thiết lập đồng thời phát triển hơn các dịch vụ giáo dục sớm hiện có theo cách bền vững.

Tổ chức từ thiện không thành lập sẽ hợp tác với các tổ chức phi chính phủ, trường học và giáo viên địa phương để cung cấp quyền lợi giáo dục cho trẻ em, từ đó tìm ra những phương pháp hoạt động tốt nhất cho cộng đồng.

Song song với sự nghiệp lừng lẫy của mình, Federer đã từng bán đấu giá vợt tennis của mình với giá 40.000 USD Mỹ nhằm giúp đỡ các nạn nhân của cơn bão Katrina ở Hoa Kỳ vào năm 2005.

Hay trận động đất năm 2010 tàn phá Haiti, Federer đã tổ chức sự kiện Hit for Haiti – một trận đấu quần vợt được tổ chức trước giải Úc mở rộng và gây được quỹ trị giá 200.000 USD nhằm cứu trợ động đất.