Mohamed Salah

Những ngôi sao bóng đá giàu lòng nhân ái

Ngoài việc bóng đá giỏi, những cầu thủ dưới đây còn nổi tiếng về tấm lòng nhân ái của mình. Hàng năm, họ đều chi rất nhiều tiền cho các quỹ hoạt động từ thiện.

 

Chân sút số một của Liverpool luôn được người hâm mộ yêu quý bởi sự hào phóng của anh. Mohamed Salah đã chi 450 nghìn USD để xây dựng một nhà máy xử lý nước thải ở chính nơi anh đã sinh ra – thị trấn Nagrig. Trước đó, tiền đạo người Ai Cập cũng từng xây dựng một trung tâm thể dục thể thao để đào tạo những thế hệ cầu thủ bóng đá tài năng. Ở trường học cũ, Mohamed còn xây dựng phòng tập đa năng và sân bóng mini dành riêng cho học sinh trong trường sử dụng.

Chuyện các cầu thủ sở hữu riêng du thuyền không phải là hiếm, nhưng việc hiến tặng cả gia tài ấy cho hoạt động từ thiện thì chỉ có Xavi. Vào tháng 8/2016, chân sút của sân Nou Camp đã tặng lại cho tổ chức từ thiện phi chính phủ Proactiva Open Amrs – chuyên hỗ trợ những người tị nạn đi qua biển Địa Trung Hải chiếc du thuyền mang tên mình. Đây là một hành động cao đẹp đáng được nhắc đến và biểu dương nhưng Xavi lại làm nó trong sự âm thầm lặng lẽ.

Messi hiện đang sở hữu quỹ từ thiện riêng mang tên Leo Messi Foundation. Anh còn là thành viên tích cực trong mọi hoạt động của UNICEF. Ngay tại quê nhà Argentina, chân sút số 1 của Barcelona đã hỗ trợ một khoản kinh phí lớn để xây dựng một ký túc xá cho đội bóng mà anh đã dành cả thời thơ ấu gắn bó tại đây.

  • Cristiano Ronaldo

Chàng cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay được người hâm mộ vô cùng yêu quý vì lòng nhân ái. Năm 2012, CR7 đã bán đấu giá Chiếc giày vàng của mình để ủng hộ 1,5 triệu Euro xây dựng trường học tại Trung Đông. Chân sút của Real Madrid còn hỗ trợ xây dựng một trung tâm điều trị bệnh ung thư tại Madeira. Hiện tại, Ronaldo đang là đại sứ thương hiệu của chương trình Save The Children hướng tới những trẻ em có hội chứng béo phì.