Những ngôi sao sân cỏ thường xuyên làm từ thiện

Là những cầu thủ bóng đá nổi tiếng, được mọi người trên thế giới biết đến, các siêu cầu thủ này không chỉ đốn tim fan hâm mộ bởi tài năng trên sân cỏ mà còn bằng tấm lòng nhân ái với những hoạt động từ thiện nhân đạo.  

Cristiano Ronaldo

Đây không chỉ là chàng cầu thủ hào hoa, đẹp trai, có tài mà còn là một anh chàng với tấm lòng nhân ái thường xuyên đi làm từ thiện. Anh đã từng đấu giá các giải thưởng, danh hiệu của mình để ủng hộ cho các quỹ từ thiện, hỗ trợ xây dựng chuỗi bệnh viện khắp vùng Nam Phi để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. CR7 cũng thường xuyên tham gia, kêu gọi hiến máu nhân đạo và là đại sứ thương hiệu cho tổ chức Save The Children để giúp đỡ các trẻ em béo phì trên thế giới. Đặc biệt là hành động hiến tủy xương để cứu con trai của người tiền vệ đồng hương Carlos Martins. Những hành động nhân ái của anh đều khiến mọi người ngưỡng mộ và khâm phục

Lionel Messi

Là chàng cầu thủ nổi tiếng bậc nhất thế giới với chân sút điêu luyện, Lionel Messi là thần tượng của biết bao fan hâm mộ bóng đá trên thế giới. Không chỉ tuyệt vời trên sân cỏ, anh còn có trái tim nhân hậu với những hoạt động từ thiện. Anh có một quỹ từ thiện riêng mang tên là Leo Messi Foundation. Tại Argentina – quê hương của anh, chàng cầu thủ bóng này cũng đã hỗ trợ kinh phí lớn để xây dựng ký túc xá cho đội bóng mà anh đã tập luyện thời thơ ấu. Lionel Messi cũng là một thành viên tích cực trong các hoạt động của tổ chức Unicef.

 Xavi Hernandez

Không chỉ là một chân sút thần sầu trên sân cỏ, Xavi Hernandez còn là người tích cực trong công tác từ thiện. Tháng 08 năm 2016, chàng cầu thủ này đã dành tặng hẳn một chiếc du thuyền cho tổ chức từ thiện phi chính phủ mang tên Proactiva Open Arms. Đây là một tổ chức chuyên hỗ trợ những người dân tị nạn đi qua biển Địa Trung Hải.