Những tấm gương đẹp của người dân Trung Quốc trong việc quyên góp tiền chống dịch COVID-19

Dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người, chủ yếu là người dân Trung Quốc. Chưa bao giờ dịch bệnh lại gây ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống của người dân như vậy. Hầu hết như mọi người đều ở nhà, không dám ra ngoài đường, không dám tiếp xúc, gặp gỡ người lạ. Đường phố vắng tanh, không một bóng người, trường học, công ty hầu hết đều đóng cửa.

Tất cả thế giới giờ đây cùng hướng về Trung Quốc, nơi ổ dịch nhiễm lớn nhất thế giới với hàng chục nghìn người nhiễm.

Trước những ảnh hưởng to lớn của dịch bệnh này, 2 mẹ con tại tỉnh Giang Tô Trung Quốc đã quyên góp số tiền lên đến 10 triệu nhân dân tệ tương đương 30 tỷ đồng tiền Việt để chống lại dịch COVID-19.

 Chia sẻ về hành động nhân ái của mình, người mẹ xin giấu tên cho biết, cô xây dựng được sự nghiệp thành công như hiện tại là nhờ vào chính sách mở cửa của Trung Quốc, vì vậy, cô mong muốn đóng góp một phần sức mình để chống lại bệnh dịch đang ảnh hưởng ghê gớm đến nền kinh tế của đất nước.

Hiện cô là giám đốc điều hành của một doanh nghiệp chuyên sản xuất vật liệu tổng hợp cho thiết bị gia dụng tại huyện Nghi Hưng, thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô. Hành động của cô thực sự là hành động đẹp, góp phần giúp đỡ hàng trăm nghìn người dân Trung Quốc đang oằn mình để chống dịch.

Trước đó, một công nhân 30 tuổi cũng đã quyên góp toàn bộ số tiền lương của mình cho bệnh viện để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19. Hay một cậu bé mới 09 tuổi tên là Ma Yunhu cũng đã quyên góp số tiền tiết kiệm mà cậu dành dụm được là 80,3 nhân dân tệ tương đương 2,5 triệu đồng để giúp đỡ Bệnh viện Đa khoa Hồ Bắc.