Nữ tiền vệ Trung Quốc quyên góp lương giúp quê hương chống dịch COVID-19

Wang Shuang là nữ cầu thủ hàng đầu đá ở vị trí tiền về của đội tuyển bóng đá nữ. Cô gái sinh năm 1995 này đã từng đá cho đội nữ PSG ở mùa giải 2018-2019. Hiện cô khoác áo của đội tuyển Vũ Hán – Wuhan Chedu Jiangda, cũng là quê hương của cô.

Vũ Hán được xem là nơi khởi phát của bệnh dịch và cũng là thành  phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh này. Dịch COVID-19 đang ngày một lan rộng đến nhiều quốc gia với số người lây nhiễm, nghi nhiễm và tử vong ngày càng tăng. Người dân Trung Quốc đang phải gồng mình chống chọi hàng ngày với dịch bệnh nguy hiểm này.

Trước sự thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, rất nhiều người dân trên thế giới đang quyên góp, cùng hướng về Trung Quốc – tâm dịch của thế giới.

Với mong muốn đẩy lùi bệnh dịch, tuyển thủ nữ người Trung Quốc Wang Shuang đã dành 600.000 nhân dân tệ, tương đương với số lương 1 năm của mình dành cho cuộc chống dịch COVID-19 tại Vũ Hán.

Chia sẻ về hành động của mình, cô cho biết chỉ muốn góp một ít tấm lòng của mình để cùng mọi người vượt qua được bệnh dịch. Vũ Hán là quê hương, là nơi đã nuôi dưỡng cô, giúp cô có được như ngày hôm nay. Khi quê hương rơi vào khó khăn, cô không thể đứng ngoài nhìn. Và đây là lúc để cô trả ơn quê hương. 

Hiện tại thành phố Vũ Hán đang bị phong toả cách ly cho nên nữ cầu thủ không thể đi ra khỏi địa phương. Điều này cũng khiến cho cô không thể góp mặt tại vòng loại thứ ba Olympic 2020. Ngoài Wang Shuang, còn có Yao Wei và Lyu Yueyun và Li Mengwen là những nữ cầu thủ đang bị cách ly tại Vũ Hán.