Ông già Noel gây quỹ từ thiện bằng cách thi lướt sóng

Ngày lễ Giáng sinh là một ngày lễ vô cùng trọng đại ở các nước phương Tây nói chung và những người theo đạo Kito giáo nói riêng. Vào ngày này, trẻ em khắp nơi trên thế giới háo hức chờ đón những món quà từ ông già Noel.

Tại bang Florida Mỹ, vào ngày lễ Giáng sinh hàng năm, cuộc thi lướt sóng biển được tổ chức với những vận động viên mặc trang phục ông già Noel. Cuộc thi có ý nghĩa rất lớn nhằm gây quỹ từ thiện cho các bệnh nhân ung thư.

Như thường lệ, ngày 24/12/2019, tại bãi biển Cocoa, tại bang Florida, đã có khoảng 600 người tham dự cuộc thi lướt sóng ý nghĩa này.  Được biết, đây là cuộc thi lướt sóng lần thứ 10 được tổ chức và thu hút tới gần 10.000 người theo dõi dọc khu vực Space Coast của Florida.

 Kể từ năm 2013, cuộc thi lướt sóng của những người trong trang phục ông già Noel đã gây được số quỹ hơn 130.000 USD qua các hoạt động như quyên góp và bán áo phông của sự kiện.

Cuộc thi lướt sóng vừa qua đã gây được số tiền là 40.000 USD để giúp đỡ các bệnh nhân ung thư, góp phần cho họ vượt qua những đau đớn của bệnh tật để có một lễ Giáng sinh ấm áp và một năm mới an lành hơn.

Cũng tương tự như bang Florida, tại dòng sông Potomac thuộc thành phố Alexandria, nước Mỹ, một cuộc thi lướt sóng dành cho các ông già Noel với túi quà trên vai cũng được tổ chức thường niên lần thứ 27.

Không chỉ ở Mỹ, mà tại thành phố Valparaiso, cách thủ đô Santiago của Chile về phía Đông Bắc khoảng 120 km, những người dân ở đây cũng tổ chức một đội thuyền Giáng sinh để đưa các ông già Noel đi phát quà.

Quả thực, đây là những hành động vô cùng ý nghĩa trong ngày lễ Giáng sinh.