Quỹ từ thiện của Bill Gates

Quỹ từ thiện của Bill Gates tặng 10 triệu đô la Mỹ cho những người đưa ra sáng kiến giải quyết những thách thức của thế giới

Quỹ từ thiện của Bill Gates đang huy động 10 triệu đô la để tài trợ những ý tưởng nhằm cải thiện giáo dục, xoá đói giảm nghèo, và ngăn chặn sự thay đổi khí hậu, cùng với một số thách thức khác.

Quỹ từ thiện của Bill Gates

Vào hôm thứ Ba, Quỹ Bill and Melinda Gates Foundation đã tuyên bố hợp tác với Quỹ MiSK Foundation, một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận do Hoàng thái tử Saudi Mohammad bin Salman thành lập.

Sáng kiến Grand Challenges của MiSK sẽ tài trợ cho 100 “nhà sáng tạo” khoản tiền trị giá 100.000 đô la Mỹ mỗi người. Các ý tưởng phải được đề xuất xung quanh hai chủ đề: giáo dục và công dân toàn cầu.

Một loạt các “thách thức lớn” xoay quanh hai chủ đề này sẽ được đưa ra trong khoảng thời gian ba năm.

Tổ chức từ thiện này đang tìm kiếm “giải pháp sáng tạo cho những thách thức mà hệ thống giáo dục đang gặp phải.” Và nó cũng đang xem xét những ý tưởng giúp đạt được “các mục tiêu toàn cầu về phát triển bền vững” như xóa đói giảm nghèo, và đảm bảo mọi người đều có thể tiếp cận với nước sạch.

Những người nhận được tài trợ sẽ được tiếp cận với các chuyên gia và những người quan trọng để giúp họ phát triển những mô hình thành những sáng kiến thực sự. Sau đó, những người đề xuất thành công cũng có thể đăng ký để xin cấp thêm vốn.

Trong một thông cáo hôm thứ Ba, Bill Gates cho biết: “Grand Challenges của MiSK sẽ khuyến khích nhiều hơn những bộ óc sáng suốt nhất trên khắp thế giới tìm ra ý tưởng tốt nhất để giải quyết một số vấn đề phát triển hóc búa nhất hiện nay.”