Quỹ từ thiện “Make it Right” của Brad Pitt gặp rắc rối

Quỹ từ thiện “Make it Right” của Brad Pitt gặp rắc rối

Vào ngày 8/9 vừa qua, hai cư dân sống tại New Orleans, Mỹ đã đâm đơn kiện lên Toà án dân sự địa phương với lý do tố cáo quỹ từ thiện “Make it Right” dưới sự sáng lập, điều hành của Brad Pitt đã bán nhà không đúng tiêu chuẩn.

Quỹ từ thiện “Make it Right” của Brad Pitt gặp rắc rối

Trước đó, vào năm 2007, nam tài tử Hollywood đứng ra thành lập quỹ từ thiện phi lợi nhuận với mục đích xây nhà giá rẻ bán cho công dân New Orleans sau khi trải qua siêu bão Katrina.

Theo báo cáo, đã có khoảng 150 ngôi nhà với giá 150.000 USD được bán ra với thiết kế khá đặc biệt, màu sắc tươi sáng cùng cam kết bền vững với môi trường. Không chỉ đích thân đứng ra gây quỹ từ thiện, Brad Pitt còn mời nhiều kiến trúc sư danh tiếng thiết kế biến những ngôi nhà thành một tác phẩm nghệ thuật.

Thế nhưng, sau hơn 10 năm, những ngôi nhà xinh đẹp trên đã bị xuống cấp trầm trọng. Theo nguyên đơn, họ cáo buộc quỹ từ thiện vi phạm hợp đồng, gian lận khi sử dụng loại gỗ mục, giá rẻ nhưng vẫn quảng cáo chúng tốt và bền.

Nhiều cư dân cho biết, căn nhà không hề giống như vẻ bề ngoài mà thường xuyên gặp vấn đề về đường ống nước, điện, lưu thông không khí…Họ khẳng định, tổ chức từ thiện biết rõ về tình trạng ngôi nhà nhưng lại chưa bao giờ cảnh báo người mua, và đây là hành vi lừa dối trắng trợn.

Hiện Brad Pitt và người phát ngôn của “Make it Right” vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào. Tuy nhiên, sự việc này sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến hình ảnh của Brad Pitt khi anh từng được nhiều người biết ơn và tôn vinh vì những đóng góp cho xã hội.