Quỹ từ thiện Mỹ và bệnh viện Quân Y 175 phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Vào ngày 27/05 vừa qua, bệnh viện Quân Y 175 đã phối hợp cùng đoàn chuyên gia y tế từ thiện đến từ tổ chức Operation Walk Chicago (Mỹ) để mở một đợt khám sàng lọc, phẫu thuật thay khớp miễn phí cho bệnh nhân nghèo.

Đây là những bệnh nhân có hoàn cảnh kinh tế khó khắn mắc phải các bệnh lý liên quan đến khớp háng, khớp gối gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng vận động và chất lượng sống được Quỹ từ thiện chọn lọc và tài trợ phẫu thuật.

Sau khi khám sàng lọc, các chuyên gia đã tìm ra 50 ca bệnh đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật thay khớp háng, khớp gối. Các ca phẫu thuật sẽ diễn ra trong giai đoạn từ 27-3/05 tại bệnh viện Quân Y 175 đồng thời chăm sóc hậu phẫu và hướng dẫn tập luyện phục hồi chức năng.

Đây là một hoạt động từ thiện rất có ý nghĩa, vừa góp phần thay đổi cuộc sống của những người nghèo lại vừa nâng cao mối quan hệ giữa bệnh viện và các đối tác phía Hoa Kỳ trên lĩnh vực y tế luôn phát triển tốt đẹp, từ đó góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn cũng như trình độ của đội ngũ y tá, bác sỹ.

Mặc dù là lần đầu tiên tổ chức nhưng đây sẽ là tiền đề để hai bên có cơ hội hợp tác thường xuyên, mang lại cơ hội và hi vọng phục hồi sức khỏe, chức năng vận động cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để nâng cao hình ảnh của bệnh viện Quân Y 175 trong mắt người dân, là điều kiện tốt để phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn.