Tim Cook dành 5 triệu USD cổ phiếu Apple để làm từ thiện

Hễ nhắc đến Apple, người ta nghĩ ngay đến Steve Jobs và Tim Cook. Thay thế Steve Jobs để làm CEO cho hãng táo khuyết vào năm 2011, Tim Cook đã từng vấp phải rất nhiều tranh cãi. Tuy nhiên sau thời gian ngắn, ông đã chứng tỏ được bản thân và năng lực của mình đối với hãng công nghệ nổi tiếng này cũng như không hề phụ lòng khi được Steve Jobs tin tưởng giao vị trí tối quan trọng này.

Dưới thời của Steve Jobs, Apple đã hủy bỏ tất cả các chương trình từ thiện bởi theo Jobs, những gì ông đóng góp cho công tác từ thiện chính là cách làm tăng giá cổ phiếu của công ty. Ngược lại, khi Tim Cook lên nắm quyền, ông đã rất tích cực trong các công tác liên quan đến từ thiện. Như việc xây dựng một chương trình trong đó Apple sẽ kết hợp cùng các nhận viên quyên góp. Trong hai tháng đầu tiên của chương trình,số tiền quyên góp được lên đến 2,6 triệu đô la. Apple cũng đã quyên góp số tiền 50 triệu đô la cho các bệnh viện ở Stanford, nơi Steve Jobs đã từng điều trị ung thư. Bên cạnh đó, ông còn quyên góp rất nhiều cho các hoạt động từ thiện khác.

Vừa qua, với vụ cháy nghiêm trọng tại khu rừng nhiệt đới Amazon. Theo thông tin của SEC- Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ, thì Tim Cook đã dành 23.700 số cổ phiếu của mình tại Apple cho một tổ chức được giấu tên. Với giá trị hiện tại, mỗi cổ phiếu Apple trị giá 205.86 USD, tương đương với khoản tiền 5 triệu USD, và thời gian tới con số này có thể lớn hơn nữa khi giá cổ phiếu Apple tăng cao.

Vị CEO quyền lực của hãng công nghệ nổi tiếng này cũng từng tuyên bố trước khi mất sẽ quyên góp toàn bộ tài sản của mình để làm từ thiện