bóc lột trẻ em nhập cư

Tổ chức từ thiện ước tính mức độ bóc lột trẻ em nhập cư

Một tổ chức từ thiện của trẻ em đã ước tính rằng mỗi 30 phút thì một đứa trẻ cố gắng di cư đến Châu Âu đang bị bóc lột bởi nạn buôn người hoặc các nhóm tội phạm.

bóc lột trẻ em nhập cư

Unicef UK muốn những người trẻ mồ côi trong những khu ổ chuột được đoàn tụ ngay lập tức với bất kỳ thành viên gia đình nào ở Anh.

Tổ chức này cho rằng điều này sẽ ngăn những đứa trẻ yếu ớt không bị rơi vào tay những tay buôn lậu người và thực hiện những chuyến đi nguy hiểm đến Châu Âu để nộp đơn xin nhập cảnh ở Anh.

Bộ Nội vụ cho biết cách tiếp cận của họ là tái định cư cho cả gia đình.

Cơ quan này bổ sung rằng, hiện tại, những đứa trẻ không có người đi cùng có thể đủ điều kiện để đến Anh theo chương trình tái định cư dành cho trẻ em dễ bị tổn thương.

Tổ chức từ thiện cho biết họ cũng quan ngại rằng lựa chọn đến các nước châu Âu có thể bị đóng lại đối với những người tị nạn trẻ tuổi một khi Anh rời khỏi EU.

Phó Giám đốc điều hành Unicef UK Lily Caprani nói: “Chúng tôi đã chứng kiến những gì mà sự lãnh đạo và lòng từ bi của Anh có thể thực hiện đối với những đứa trẻ dễ bị tổn thương nhất trên thế giới.

“Năm ngoái, 700 trẻ em không có người đi cùng đã sử dụng quy trình Dublin để tái đoàn tụ với gia đình tại Anh  – đa số chúng đoàn tụ với người thân chứ không phải bố mẹ.

“”Đây là con đường và tuyến đường cứu hộ mà những trẻ em tị nạn có thể bị mất trong bối cảnh Brexit trừ khi chính phủ hành động ngay bây giờ. Không làm như vậy thì sẽ giúp những kẻ buôn lậu và kẻ buôn lậu giành phần thắng.

“Sự thay đổi đơn giản này đối với các quy tắc của chúng tôi không cần phải đàm phán kéo dài với Liên minh châu Âu. Làm như vậy có thể giúp trẻ thơ có được tuổi thơ trở lại”.

Đáp lại, Bộ Nội vụ cho biết còn quá sớm để suy đoán về việc sắp xếp sau Brexit.